Phim của đạo diễn Roman Polanski mở màn LHP Cannes

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Roman Polanski vừa được chọn làm phim chiếu mở màn tại LHP Cannes năm nay.
 
Phim của đạo diễn Roman Polanski mở màn LHP Cannes - ảnh 1
Đạo diễn Roman Polanski

Bộ phim mang tên Based On A True Story, có sự tham gia của Emmanuelle Seigner trong vai một nhà văn tình cờ gặp gỡ một phụ nữ bí ẩn (do Eva Green thủ vai), tại một buổi ký tặng sách.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Polanski tại Croisette, sau 4 năm phim Venus In Fur của ông tranh giải Cành cọ Vàng.

Quyết định của Ban tổ chức LHP Cannes đến chỉ vài tuần sau khi một thẩm phán ở Los Angeles, Mỹ bác bỏ đề nghị của đạo diễn về việc chấm dứt cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên đối với ông.

Các luật sư của Polanski đã yêu cầu khép lại vụ việc để đạo diễn mang hai quốc tịch Pháp - Ba Lan không phải ngồi tù thêm ngày nào nếu trở lại Mỹ.

Polanski bị buộc tội cưỡng dâm một bé gái 13 tuổi tại nhà diễn viên Jack Nicholson năm 1977, nhưng đã trốn khỏi Mỹ sau khi bị giam 42 ngày.

Roman Polanski đã được chọn để giữ chức chủ tịch giải thưởng điện ảnh Cesar của Pháp hồi tháng 2 năm nay, nhưng cuối cùng phải rút lui trước những cuộc biểu tình của các nhóm nữ quyền.

Based On A True Story do Polanski và đạo diễn Olivier Assayas, người từng thành công với bộ phim đoạt giải Cành cọ Vàng 2016, Personal Shopper, cùng viết kịch bản.

LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh thường niên có uy tín nhất thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1946 tại thành phố nghỉ mát Cannes, miền Nam nước Pháp.

Theo thethaovanhoa.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác