Phim giành 5 giải Oscar mở màn Tháng Phim tình cảm/hài bất hủ

(Cinet)- Ngày 30/06/2017, bộ phim “It Happened One Night” sẽ mở màn cho Tháng Phim tình cảm/hài bất hủ diễn ra tại Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. 
 
Phim giành 5 giải Oscar mở màn Tháng Phim tình cảm/hài bất hủ - ảnh 1
(Ảnh: TPD)

Hài/ Tình cảm là một trong những thể loại phim nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi tầng lớp khán giả. Đáp ứng nhu cầu đó, không gian điện ảnh tại TPD trong tháng tới đây sẽ lần lượt trình chiếu một số bộ phim kinh điển và xuất sắc nhất của Điện ảnh Hollywood, gồm: It Happened One Night, Some Like It Hot, Roman Holiday, The Philadelphia Story và The Apartment. Trong đó, It Happened One Night sẽ là bộ phim được chọn chiếu mở màn.

Bộ phim của đạo diễn Frank Capra được chuyển thể từ truyện Night Bus của Samuel Hopkins Adams. Đây là bộ phim đầu tiên đã xuất sắc giành cả năm giải Oscar lớn (Big Five), gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất. Năm 1993, It Happened One Night được chọn để bảo tồn trong Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ vì tính “văn hóa, lịch sử và tín hiệu thẩm mĩ”.

Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác