“Phim ngắn Berlinale đi ra quốc tế”

“Phim ngắn Berlinale đi ra quốc tế” - ảnh 1
Nguồn: viện Goethe cung cấp
(Cinet)- Những bộ phim ngắn được lựa chọn từ liên hoan phim quốc tế Berlin 2015 đang đến với Châu Á trong loạt sự kiện “Phim ngắn Berlinale đi ra quốc tế"
Liên hoan Phim ngắn Quốc tế Berlin, được biết đến với tên gọi Berlinale, là một trong những Liên hoan Phim uy tín nhất trên thế giới. Các phim được vinh danh đa dạng về thể loại, độ dài và định dạng. Kể từ năm 2007, Liên hoan trở thành nơi công chiếu lần đầu các bộ phim ngắn của nhiều nghệ sỹ trẻ tuổi.
Tại Hà Nội, viện Goethe sẽ cùng Manzi Art Space giới thiệu mười bộ phim ngắn được chọn riêng cho sự kiện “Phim ngắn Berlinale đi ra quốc tế”  từ sáu quốc gia khác nhau. Hai buổi trình chiếu sẽ diễn ra theo một hình thức rất đặc biệt tại Manzi Art Space – Café trong hai ngày 23 -24/10/2015. Những bộ phim trong cả hai chùm phim sẽ được chiếu liên hoàn từ 10h sáng đến 10h tối bằng ngôn ngữ gốc kèm với phụ đề tiếng Việt và tiếng  Anh. Chùm phim ngắn Berlinale cũng dừng chân tại Hồ Chí Minh và Huế trước khi tiếp tục cuộc hành trình tới các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Các phim được chiếu năm nay cũng rất đa dạng về thể loại, từ phim tài liệu về cảnh quan thiên nhiên, phim hoạt hình cho đến phim giả tưởng. Các đề tài trải rộng từ chuyện đời người, các nghi lễ, nỗi khát khao và tình yêu cho đến sự tàn nhẫn hay phi lý. Một số phim thách thức khả năng tư duy, số khác lại mang đến hiểu biết về những thế giới mới.
TH
Chương trình chiếu phim :
Chương trình I: Thứ sáu, 23.10.2015, 10h - 22h
Chương trình II: Thứ bảy, 24.10.2015, 10h - 22h
Địa điểm: Manzi Art Space – Café, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội
Vào cửa tự do.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác