Phim “Nhà tiên tri” dự LHP quốc tế Moscow

Bộ phim về Bác Hồ của đạo diễn Vương Đức được chiếu tham dự Liên hoan phim quốc tế Moscow.
Liên hoan phim quốc tế Moscow lần thứ 38 diễn ra từ ngày 23- 30/6. Có 12 bộ phim từ 11 nước sẽ được trình chiếu trong cuộc thi chính thức. Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim là đạo diễn người Bulgaria.
 
Phim “Nhà tiên tri” dự LHP quốc tế Moscow - ảnh 1
 Phim Nhà tiên tri được chiếu tại LHP Moscow từ ngày 24/6
Ngoài các phim dự thi, khán giả còn có cơ hội được xem các bộ phim đã được trình chiếu tại các liên hoan phim lớn. Nhiều phim trong số đó chưa từng được chiếu trong các rạp tại Nga.
Tại Liên hoan phim, công chúng thể xem phim do Việt Nam sản xuất. Ngày thứ sáu 24/06 và thứ tư 29/06, sẽ trình chiếu bộ phim "Nhà tiên tri" của đạo diễn Vương Đức.
“Nhà tiên tri” (kịch bản Hoàng Nhuận Cầm) tái hiện giai đoạn lịch sử từ năm 1947 - 1950 khi Bác Hồ (nghệ sĩ Bùi Bài Bình thủ vai) đang “nằm gai nếm mật” ở Việt Bắc lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến đấu chống thực dân Pháp để giành độc lập cho nước nhà. Phim đã xây dựng nên hình ảnh một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn nhưng đầy dung dị của Bác Hồ và cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc.
 
Phim “Nhà tiên tri” dự LHP quốc tế Moscow - ảnh 2
Bộ phim xây dựng nên hình ảnh Bác Hồ- một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn nhưng đầy dung dị

Điều thú vị là "Nhà tiên tri" không lạm dụng bom mìn, súng đạn, các trận đánh ác liệt hay đại cảnh để xây dựng hình ảnh cuộc chiến, mà chiến tranh hiện lên dưới những góc nhìn nhân văn, gợi mở. Chiến tranh và con người trong cuộc chiến ấy, được tái hiện lại anh dũng, nhưng không bi thương, dung dị, mà vẫn đủ gợi lên sự thảm khốc của những năm tháng gian khổ.
Theo Tổ quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác