Phim Quyên ra mắt khán giả tại Berlin

Phim Quyên ra mắt khán giả tại Berlin - ảnh 1
Buổi chiếu ra mắt phim “Quyên” tại Berlin đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt.
(Cinet)- Tối 16/6, cộng đồng người Việt tại Berlin là những khán giả đầu tiên được thưởng thức bộ phim “Quyên” - phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ.
Đây được xem là một trong những sự kiện văn hóa rất đặc biệt với cộng đồng người Việt tại Đức khi nội dung của bộ phim nói về chính những con người này cách đây 25 năm, nay tất cả những điều đó được tái hiện và trình chiếu ngay tại Đức. Khoảng 600 khách mời gồm đại diện các Hội đoàn nhân sĩ, tri thức và bà con Việt kiều đã cùng đến tham dự buổi công chiếu phim với sự góp mặt của đoàn phim: đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, các diễn viên Trần Bảo Sơn, Ngọc Anh, David Trần cùng rất nhiều các diễn viên khác của đoàn phim tại Đức.
“Quyên” là một bộ phim kể về thân phận của một cô gái xinh đẹp theo chồng trốn từ Nga sang Đức với ước mơ tìm được miền đất hứa cho gia đình mình. Cuộc tìm kiếm ấy lại trở thành một cuốc phiêu lưu gần 10 năm với đầy đủ mọi thăng trầm của người con gái Hà Nội tưởng như yếu đuối bé nhỏ, nhưng ẩn sâu bên trong là ý chí mạnh mẽ, là khát vọng sống mãnh liệt khi sống ở xứ người cùng với những đồng bào của mình.
Điểm cuốn hút người xem trong phim không chỉ là những cảnh quay đẹp, hùng vĩ trên đỉnh núi quanh năm tuyết phủ Zugspitze (miền Nam nước Đức) hay những điểm đẹp nhất ở Berlin, mà người xem còn bị cuốn hút bởi những cảnh quay chân thực về cuộc mưu sinh của phần lớn cộng đồng người Việt ở Đức khi bức tường Berlin sụp đổ - sự kiện đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng chục nghìn người Việt Nam thời đó.
Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cho biết khi đọc tiểu thuyết “Quyên” và đặc biệt sau khi được trực tiếp nghe những câu chuyện về những mảnh đời, về cuộc sống mưu sinh của bà con Việt ở Đức giai đoạn trước đây, anh đã quyết tâm thực hiện tác phẩm điện ảnh này.
Bộ phim được công chiếu tại rạp Kino International - là rạp chiếu phim cổ đẹp nhất của thành phố Berlin nằm tại đại lộ Karl - Marx - một đại lộ có tính lịch sử vẫn còn lưu dấu ấn của kiến trúc thời Đông Đức trước đây. Khu này bao gồm cả rạp Kino International là khu vực được thành phố bảo tồn về mặt kiến trúc và văn hóa thời kỳ Đông Đức.
Đây cũng là buổi chiếu đầu tiên cho đợt ra mắt phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Sau Berlin phim sẽ chiếu ra mắt công chúng Việt Nam vào ngày 19/6.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác