Phim tài liệu 3D về anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti

Ngày 14/1, một phim tài liệu 3D ngắn nói về cuộc đời của người anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti đã được trình chiếu trước công chúng ở thủ đô La Habana.

Đây là sản phẩm đầu tay của sự hợp tác giữa Công ty công nghệ Google của Mỹ với Tổ chức trùng tu các di tích lịch sử ở Havana.

Tham gia buổi công chiếu đặc biệt này có sự góp mặt của ban lãnh đạo Google, các quan chức chính quyền thành phố Havana, các thành viên Tổ chức trùng tu các di tích lịch sử ở Havana cùng nhiều sinh viên, học sinh và người dân. Những người này theo dõi bộ phim qua một thiết bị đặc biệt do Google cung cấp.
 
Phim tài liệu 3D về anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti - ảnh 1
Với thời lượng dài 6 phút, phim đã cho người xem thấy được những nét chân thực trong cuộc đời và sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti. (Nguồn: YouTube)

“Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại đây để chào mừng sự kiện chính thức đầu tiên phối hợp tổ chức bởi Google và Văn phòng Sử học ở Havana. Chúng tôi rất tự hào khi đạt được thỏa thuận đầu tiên với Cuba một tháng trước đây. Đây là một sự kiện đặc biệt vì nó mở cánh cửa đưa chúng ta đến với một nền văn hóa cao quý", Brett Perlmutter, người đứng đầu Google ở Cuba cho biết.

Với thời lượng dài 6 phút, phim đã cho người xem thấy được những nét chân thực trong cuộc đời và sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti, đặc biệt cả những chuyến đi của ông tới Havana, Tampa và New York. Bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

“Thật thú vị mà tôi cảm thấy như mình đang có mặt ở trong bộ phim vậy", Andrea, một sinh viên tiểu học địa phương cho biết.

Dự kiến, phim sẽ ra mắt công chúng tại thành phố New York (Mỹ) vào ngày 28/1 tới, đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 164 của người anh hùng dân tộc Jose Marti.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác