Phim Tài liệu hay nhất tại LHP Quốc tế Martinique 2017 ra mắt khán giả Hà Nội

(Cinet)- Trong khuôn khổ LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9, Bộ phim Mái ấm “xa mẹ” sẽ được giới thiệu tới khán giả vào lúc 19:00 thứ sáu 15/06/2018 tại L’Espace và 18:00, thứ bảy 16/06/2018 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Phim Tài liệu hay nhất tại LHP Quốc tế Martinique 2017 ra mắt khán giả Hà Nội - ảnh 1(Ảnh: BTC)

Bộ phim Mái ấm "xa mẹ" mang đến những góc nhìn mới về đất nước, con người Việt Nam qua góc nhìn của một người nước ngoài. Phim cũng góp phần tạo ra sự đa dạng và phong phú trong cách tiếp cận, tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 9.

Với nội dung mang tính nhân văn sâu sắc cùng chất liệu làm phim chân thực, bộ phim tài liệu Mái ấm “Xa mẹ” đã giành Giải Phim Tài liệu hay nhất (Liên hoan phim Quốc tế Martinique); được bình chọn trong Liên hoan Phim Quốc tế Nyon “Tầm nhìn thực tiễn” và là bộ phim bế mạc của Liên hoan Phim Olonne, Pháp năm 2018.

Ngay sau buổi chiếu phim, khán giả sẽ được nghe những chia sẻ về quá trình làm phim, câu chuyện hậu trường và những vấn đề về xã hội Việt Nam dưới góc nhìn của đạo diễn người Pháp Matthieu Haag.

Hằng Đinh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác