Phim thảm họa "Bão địa cầu" thất thu tại Mỹ dù ăn khách ở châu Á

Dù hút khách tại thị trường quốc tế, đặc biệt là ở châu Á, song trong tuần đầu ra rạp tại Mỹ, phim về đề tài thảm họa “Geostorm” đã có một màn ra mắt ... thảm họa. 
 
Phim thảm họa
Cảnh trong phim Siêu bão địa cầu.

Bộ phim được đầu tư 120 triệu USD này chỉ thu về 13,3 triệu USD và chấp nhận để bộ phim hài “Boo 2! A Madea Halloween” của đạo diễn Tyler Perry vượt mặt trên bảng xếp hạng.

“Boo 2! A Madea Halloween” là phim thứ 10 trong loạt phim về nữ nhân vật Madea do chính Tyler Perry sáng tạo và thủ vai. Loạt phim này có đặc điểm chung là kinh phí không cao, bị đánh giá thấp về chất lượng nhưng lại luôn sinh lời nhờ được đông đảo cộng đồng người da đen ủng hộ. 

Theo thống kê từ Box Office Mojo, “Boo 2! A Madea Halloween” có kinh phí 25 triệu USD và nhanh chóng thu về 21,7 triệu USD, bất chấp điểm số 3/10 từ trang IMDB và bị giới phê bình chê tơi tả.

Bộ phim có kinh phí gần gấp 5 lần “Boo 2! A Madea Halloween” là “Geostorm” lại chỉ thu về 13,3 triệu USD. Tác phẩm có nội dung xoay quanh một thảm họa thiên nhiên đe dọa tới sự tồn vong của cả nhân loại. 

Hiện “Geostorm” đã thu về 49,6 triệu USD từ 50 thị trường bên ngoài Mỹ, trong đó doanh thu ấn tượng nhất là tại khu vực châu Á. Theo dự kiến, bộ phim sẽ ra mắt cuối tuần này tại Trung Quốc.

Trang The Hollywood Reporter dẫn lời giám đốc phát hành Jeff Goldstein của hãng Warner Bros: “Hiện doanh số của phim bên ngoài nước Mỹ khá hơn hẳn thị trường nội địa.” Các chuyên gia nhận định rằng bộ phim không có hiệu ứng truyền miệng cao, chưa kể việc đa phần khán giả trẻ không có hứng thú với việc xem các phim đề tài thảm họa.

Đó là chưa kể tới việc “Geostorm” được phát hành vào thời điểm nước Mỹ vừa trải qua nhiều đợt “siêu bão” khiến thời điểm càng thêm tính nhạy cảm. Bộ phim đã được trình chiếu tại Việt Nam với tựa đề “Siêu bão địa cầu” từ ngày 13/10, và theo nhà phát hành CGV thì trong tuần qua, phim vẫn dẫn đầu doanh thu tại hệ thống rạp lớn nhất này.

Một phim có khởi đầu thất vọng khác là phim trinh thám “The Snowman” của tài tử Michael Fassbender. Với kinh phí 35 triệu USD, phim hiện chỉ nhận 10% đánh giá tích cực từ Rotten Tomatoes và được xem là phim nhận điểm số tệ nhất sự nghiệp Fassbender. Trên toàn cầu, doanh thu của bộ phim sau ba ngày dừng ở mức 22,6 triệu USD.

Trong thời gian tới, ngôi đầu bảng xếp hạng chắc chắn sẽ đổi chủ với sự xuất hiện của bom tấn Marvel “Thor: Ragnarok”./.
 
Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Tyler Perry's Boo 2! A Madea Halloween 21,7 triệu USD
2. Geostorm* 13,3 triệu USD
3. Happy Death Day** 9,4 triệu USD
4.Blade Runner 2049* 7,2 triệu USD
5. Only the Brave* 6 triệu USD
6. The Foreigner* 5,5 triệu USD
7. It* 3,5 triệu USD
8. The Snowman** 3,4 triệu USD
9. American Made* 3,2 triệu USD
10. Kingsman: The Golden Circle* 3 triệu USD

Theo vietnamplus.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác