Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nhận giải Phim hay nhất tại LHP Quốc tế

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nhận giải Phim hay nhất tại LHP Quốc tế - ảnh 1
Bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" nhận giải Phim hay nhất tại Liên hoan
phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2
.
(Cinet)- Tại Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 diễn ra tại Trung Quốc, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã vinh dự giành giải thưởng “Phim hay nhất”. Đây là giải thưởng quốc tế đầu tiên cho bộ phim điện ảnh do đạo diễn tài năng Victor Vũ thực hiện.
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Khi ra mắt, cuốn truyện đã gây tiếng vang lớn và đoạt giải thưởng văn học ASEAN năm 2010. Đây là tác phẩm đã khiến độc giả đứng ngồi không yên với thông tin độc đáo: sau hơn gần 30 năm viết sách, đây là lần đầu tiên có nhân vật phản diện xuất hiện trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.
Tác phẩm lấy bối cảnh làng quê Việt Nam những năm 80, theo chân hai anh em có tên Thiều và Tường khám phá, chia sẻ những suy nghĩ về mọi thứ trên đời. Không chỉ khắc họa những rung động hồn nhiên và đầy bối rối của tuổi mới lớn, bộ phim còn diễn tả thế giới của người lớn, tình cảm gia đình, tình yêu, tình cảm với quê hương, làng xóm qua con mắt của trẻ thơ.
Một điểm đặc biệt nữa trong phim của Victor Vũ chính là những thước phim tuyệt đẹp về khung cảnh làng quê Việt Nam mà chính những người Việt đang sống trên mảnh đất này nhiều khi cũng vô tình bỏ qua.
Bộ phim dự kiến ra mắt vào ngày 2/10 trên toàn quốc. Giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 chắc chắn càng củng cố niềm tin của khán giả dành cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 diễn ra từ ngày 22 đến 26/9/2015 tại Phúc Châu, Trung Quốc. Cùng với bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ, còn có hai tác phẩm khác của Nga và Trung Quốc là “Angelman Syndrome” và “Giải cứu ngài Ngô” cũng được vinh danh tại Liên hoan.
Mặc dù mới chỉ tổ chức được 2 năm, Liên hoan phim  đã tạo dựng được uy tín và khá được xem trọng tại khu vực Châu Á với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao lớn như Thành Long, Lưu Đức Hoa, Trần Khải Ca, Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Nhậm Hiền Tề...
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác