Phim Việt đoạt giải tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2016

(Cinet)- Bộ phim “Hương Ga” vừa vinh dự đoạt giải “Phim Việt Nam hay nhất” tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco (San Francisco International New Concept Film Festival 2016).
 
Phim Việt đoạt giải tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2016 - ảnh 1
Ảnh: NVCC

Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới trong điện ảnh. Đây là lần thứ 3 LHP được tổ chức tại San Francisco với các hạng mục như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu  xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân khác.

Tại mùa giải năm nay, đại diện Việt Nam đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và các khán giả tại LHP với giải thưởng "Best Vietnamese Film” danh giá.

“Hương Ga” là một bộ phim của đạo diễn Cường Ngô đã tạo nên cơn sốt khắp các phòng vé từ ngày đầu mới công chiếu. Phim được tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế và liên tục nhận được những đề cử, giải thưởng điện ảnh cao quý. Nội dung phim kể về cuộc đời của cô gái tên Diệu với những bi kịch trong cuộc đời. Không nơi nương tựa, Diệu phải tìm về với người thân duy nhất là bà nội. Lớn lên giữa xóm chợ nhà ga, cô gái trong sáng dần bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nơi đất cảng Hải Phòng. Sự mặc cảm về quá khứ, hoàn cảnh sống đầy bon chen, hiểm ác cùng sự phản bội của người Diệu từng yêu thương là tay giang hồ Hưng Mã khiến cô phải làm những việc trái với lương tâm. Cuộc gặp gỡ với Tùng Hero đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời giang hồ của Diệu.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và tài năng như: Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Kim Lý, Harry Lu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn…

Giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới tại San Francisco 2016 không chỉ là niềm vinh dự đối với đạo diễn Cường Ngô và đoàn làm phim mà còn là tin vui đối với nền điện ảnh Việt khi được giới chuyên môn quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời tạo động lực để các nhà làm phim trong nước tiếp tục nỗ lực trên con đường quảng bá điện ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đinh Hằng
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác