Phim Việt giành giải thưởng tại HAF lần thứ 15

(Cinet)- Tại Diễn đàn Tài chính phim Hong Kong - Châu Á (HAF) lần thứ 15 diễn ra từ ngày 13-15/3, bộ phim “Vợ ba” (The Third Wife) của Việt Nam đã giành giải "Hậu kỳ xuất sắc" và giải "Hong Kong đến Cannes".
 
Phim Việt giành giải thưởng tại HAF lần thứ 15 - ảnh 1
Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bộ phim "Vợ ba" của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc lấy bối cảnh ở một vùng quê nông thôn Việt Nam. Nội dung phim kể về sự giằng xé của một cô gái trẻ trong cuộc hôn nhân sắp đặt với người chồng lớn hơn cô nhiều tuổi.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, phim đã vinh dự được xướng tên tại 2 giải thưởng quan trọng. Đặc biệt, với giải "Hong Kong đến Cannes", bộ phim sẽ cùng 3 dự án điện ảnh khác là "Omotenashi" - do Đài Loan và Nhật Bản hợp tác sản xuất, "Village Rockstars" (Ấn Độ) và "Echoes" (Israel) sẽ được chiếu giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes sắp tới.

Diễn đàn Tài chính phim Hong Kong – Châu Á (HAF) được xem là một sự kiện điện ảnh uy tín ở châu Á. Việc được vinh danh tại sự kiện này không chỉ là niềm tự hào với đoàn làm phim “Vợ ba” mà còn là động lực để các nhà làm phim trong nước tiếp tục nỗ lực và khẳng định mình tại khu vực và quốc tế.

D.H (Tổng hợp: baoquocte.vn, vietnamplus.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác