Phim Việt Nam công chiếu trên truyền hình Ấn Độ

(Cinet)- Từ ngày 1-4/9, kênh truyền hình quốc gia Doordarshan của Ấn Độ lần đầu tiên trình chiếu các bộ phim đặc sắc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.
 
Phim Việt Nam công chiếu trên truyền hình Ấn Độ - ảnh 1
Cảnh trong phim "Em bé Hà Nội". (Ảnh: TTXVN)
Đây là hoạt động nằm trong chương trình thúc đẩy ngoại giao văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016) cũng như hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ (2007-2017).

Chương trình chiếu phim trong dịp này còn có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng thời điểm Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee năm 2001.

Các bộ phim được trình chiếu trong dịp này gồm “Em bé Hà Nội” của đạo diễn Hải Ninh, “Con chim vành khuyên” của đạo diễn Nguyễn Văn Thông, “Bao giờ cho đến tháng 10” của đạo diễn Đặng Nhật Minh, “Cánh đồng hoang” của đạo diễn Nguyễn Hồng Sến.

Bên cạnh chương trình chiếu phim lần này, Tuần Liên hoan phim Việt Nam đầu tiên tại Ấn Độ đã diễn ra hồi tháng 5 vừa qua với hàng loạt các hoạt động, chương trình văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Trong đó, tiêu biểu là Hội chợ sách Kolkata, liên hoan âm nhạc ở Kolkata và thủ đô New Delhi, Triển lãm tranh Việt Nam...

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đã tham gia Hội thảo quan hệ Văn hóa Ấn Độ - Việt Nam do Hội đồng Ấn Độ về quan hệ Văn hóa (ICCR) tổ chức, cho thấy những nỗ lực của Đại sứ quán trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới công chúng và khán giả Ấn Độ. Qua đó góp phần tăng cường giao lưu nhân dân và tạo động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Ấn Độ trở lên toàn diện và hiệu quả hơn.
                            
T.H (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác