Phim Việt Nam dự giải Liên hoan phim Berlin lần thứ 65

Phim Việt Nam dự giải Liên hoan phim Berlin lần thứ 65 - ảnh 1
Dàn diễn viên, đạo diễn hội tụ tại LHP Berlin.
Bộ phim “Cha và con và...” của đạo diễn Phan Đăng Di đại diện Việt Nam dự tranh ở Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 65.
Liên hoan phim lần này ra mắt những bộ phim mới cùng với diễn xuất của các minh tinh điện ảnh hàng đầu thế giới, đồng thời quy tụ nhiều tên tuổi đạo diễn lừng danh như Terrence Malick, Peter Greenaway, Wim Wenders và Pablo Larrain.
Thành viên Ban giám khảo gồm đạo diễn gạo cội Darren Aronofsky được bầu làm Chủ tịch Ban giám khảo, nữ diễn viên người Pháp Audrey Tautou, nam diễn viên người Đức Daniel Bruhl cùng một số ngôi sao tên tuổi khác như Jena Malone trong phim “The Hunger Games” (tạm dịch: Trò chơi sinh tử) hay diễn viên từng giành giải Oscar Christoph Waltz.
Vinh dự mở màn liên hoan phim năm nay là bộ phim “Nobody Wants the Night” (tạm dịch: “Không ai thích đêm”) - một phim hợp tác giữa ba nước Tây Ban Nha - Pháp – Bulgaria với diễn xuất chính của nữ diễn viên người Pháp Juliette Binoche. Bộ phim do đạo diễn người Tây Ban Nha Isabel Coixet dàn dựng. Đây là nữ đạo diễn thứ hai trong lịch sử Liên hoan phim Berlin từng nhận được vinh dự có phim chiếu mở màn liên hoan.
Liên hoan phim Berlin lần thứ 65 dự kiến trình chiếu hơn 400 bộ phim đặc sắc trước công chúng, tập trung khai thác nhiều đề tài, thể loại, rất nhiều trong số các bộ phim này hướng vào chủ đề người phụ nữ.
Phát biểu tại lễ mở màn liên hoan phim Berlin năm nay, Giám đốc điều hành Liên hoan phim Berlin - ông Dieter Kosslick cho biết: “Tôi hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi và khán giả sẽ có mặt tại liên hoan phim này đông đủ như họ vẫn từng như vậy trong suốt 65 năm qua bởi đêm nay là sinh nhật của chúng ta và mọi người cùng nhau thưởng thức các bộ phim, suy ngẫm về những gì con người đang làm ở những nơi khác của thế giới.”
Đáng chú ý, trong số 19 tác phẩm được lựa chọn tranh giải Gấu Vàng trong Liên hoan phim Berlin năm nay có bộ phim "Cha và con và..." của đạo diễn Việt Nam Phan Đăng Di. Một điểm mới trong liên hoan phim lần này đó là sự góp mặt của bộ phim “Taxi” của đạo diễn người Iran – Jafar Panahi. Đây là lần đầu tiên phim của Iran được chiếu tại Liên hoan phim Berlin trong vị thế của phim tranh giải.
Liên hoan phim Berlin lần thứ 65 đang hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho những người có niềm đam mê điện ảnh trên toàn thế giới. Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim Berlin của Đức là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italia.
Theo VOV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác