Phim Việt tham gia tranh Giải Remi tại LHP quốc tế Houston lần thứ 50

(Cinet)- Bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng tiếp tục được thử sức tại đấu trường quốc tế khi được đề cử tranh giải Remi - Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50.
 
Phim Việt tham gia tranh Giải Remi tại LHP quốc tế Houston lần thứ 50 - ảnh 1
Một cảnh trong phim (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Liên hoan phim quốc tế Houston là một trong những sự kiện điện ảnh lâu đời nhất trên thế giới. Từ khi được tổ chức, liên hoan đã vinh danh rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong bộ môn nghệ thuật này như: George Lucas, Ang Lee (Lý An), Randal Kleiser, Ridley Scott, Francis Ford Coppola, Oliver…

Năm nay, Liên hoan phim quy tụ được một số lượng lớn phim độc lập của các nhà làm phim Mỹ và trên thế giới, với khoảng 4500 phim đến từ 74 quốc gia.

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên viết năm 1995, “Cha cõng con” là câu chuyện đầy cảm động về tình phụ tử thiêng liêng. Với nội dung hay và đậm tính nhân văn, bộ phim được kỳ vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế.

Theo kế hoạch, Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 sẽ diễn ra từ ngày 21-30/4 tại bang Texas, Mỹ. Trước đó, bộ phim đã được lựa chọn tham gia Liên hoan phim Quốc tế Boston diễn ra từ ngày 13- 17/4/2017.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác