“Phong cách Asean” - Triển lãm của sự kết nối và hội nhập

“Phong cách Asean” - Triển lãm của sự kết nối và hội nhập - ảnh 1
Nhiều cách nhìn đa chiều về cuộc sống đời thường
đã được các nghệ sĩ thể hiện theo cách riêng của mình
. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 15/01, tại New Space Arts Foundation (15 Lê Lợi, TP.Huế) đã diễn ra triển lãm “Phong cách Asean” của 40 nghệ sĩ là giảng viên trường Đại học Silpakorn (Băng Cốc, Thái Lan).
Với chủ đề: “Làm ơn xuất trình chứng minh thư nhân dân và ký ở đây” mang ý nghĩa về sự hội nhập và phát triển của các nước trong khu vực. Các nghệ sĩ Thái Lan mong muốn kết nối mọi người hiểu nhau hơn thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại.
Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm thuộc nhiều thể loại như: Hội họa, điêu khắc, sắp đặt, video art. Với những phong cách khác nhau và đặc biệt là ý tưởng cũng như sự độc lập, sáng tạo, tính chuyên nghiệp, các tác giả đã thể hiện sinh động về những chuyển động của tất cả lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nghệ thuật, chính trị… trong suốt 20 năm qua của các nước thuộc khu vực ASEAN.
Sở dĩ các nghệ sĩ Thái Lan chọn cố đô Huế để tổ chức triển lãm bởi sự gắn bó thân thiết giữa Trường Đại học Nghệ thuật Huế và Trường Đại học Silpahorn, Băng Cốc. Dự kiến, sau khi kết thúc vào ngày 30/01 tới, Sài Gòn sẽ là điểm đến tiếp theo của “Phong cách ASEAN” trong năm 2015 này.
Những năm qua, với sự nỗ lực chung của các nước thành viên, ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực hợp tác: chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, văn hóa xã hội… Chính sự lớn mạnh của ASEAN đang là một nhân tố quan trọng không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á cũng như là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết ở Đông Á và Châu Á - Thái Bình Dương.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác