Phong cách Ý trong sáng tạo Việt.

Phong cách Ý trong sáng tạo Việt. - ảnh 1
Trang phục của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy.
 
(Cinet)-  Tối 15-10, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý, Tổ chức A Designers Hà Nội tổ chức Triển lãm - Fashion Show với chủ đề “Phong cách Ý trong sáng tạo Việt”.
Triển lãm sẽ giới thiệu văn hóa, hình ảnh Việt Nam và đặc biệt là phong cách thời trang của người dân Thủ đô qua sáng tạo của các nhà thiết kế A Designer Hà Nội hòa chung với dòng chảy của thời trang Italy và quốc tế.
Theo Ban tổ chức, hoạt động văn hóa về thời trang này nhằm thúc đẩy, khai thác những ý tưởng sáng tạo và nâng cao hiểu biết về văn hóa thời trang của hai nước Italy-Việt Nam.
Tại Triển lãm, bốn thương hiệu thời trang đã được giới thiệu đến công chúng: Thảo Oliver (nhà thiết kế Nguyễn Phương Thảo); Trinh Fashion (nhà thiết kế Trịnh Bích Thuỷ); Minh Minh (nhà thiết kế Minh Minh); Gen Việt (Giám đốc Trịnh Thanh Hải).
BST mang tên “Pre-fall 2014” của NTK Minh Minh lại lấy ý tưởng từ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua các bức ảnh chụp. Các bức ảnh được thay đổi theo khuynh hướng Pop Art (trào lưu mỹ thuật xuất phát từ nghệ thuật đại chúng của thời đại công nghiệp), mầu pastel được tô lên những bức ảnh chụp đen trắng.
Với BST mang tên “Hoàng Kim”, thời trang GenViet Jeans lấy ý tưởng từ đường nét kiến trúc, mái vòm nguy nga, tráng lệ của cung điện Caserta, cung điện Hoàng Gia nằm ở Campania, Ý. Những gam mầu đặc sắc của Vương triều như ánh kim, nhũ vàng… tưởng chừng khó có thể kết hợp với Jeans, nhưng bằng óc sáng tạo và đôi tay khéo léo của các NTK đã biến những chi tiết trang trí đặc trưng ấy thành điểm nhấn mới lạ.
NTK Trịnh Bích Thủy lấy ý tưởng từ phong cách Ý hiện đại, kết hợp cùng công nghệ chần bông bằng tay của Việt Nam, mang tới bộ sưu tập với tên gọi “A little Italy”.
Qua chương trình này, các NTK Việt Nam đã được tiếp xúc những thiết kế, sáng tạo theo xu hướng, tư tưởng văn hóa Ý kết hợp với văn hóa truyền thống Việt Nam. Từ đó, tạo ra cơ hội cho họ có thể hoàn thiện mình hơn trong lĩnh vực thời trang.
A Designers Hà Nội là tổ chức trực thuộc Hiệp hội Dệt May Việt Nam với sự tham gia nòng cốt là các nhà thiết kế cùng với thương hiệu thời trang của Hà Nội.
Trong những năm qua, A Designers Hà Nội đã hội tụ, liên kết các nhà thiết kế lĩnh vực thời trang với các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và đã góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong các hoạt động thời trang của Hà Nội với mong muốn giới thiệu hình ảnh Việt Nam qua văn hóa trang phục và phụ trang.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác