Phong phú các hoạt động trong “Tuần lễ Bỉ” tại Việt Nam

(Cinet)- Lần đầu tiên, “Tuần lễ Bỉ” sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 12 - 18/11.

Chỉ là một nước nhỏ với số dân 10 triệu người, nhưng vương quốc Bỉ lại là quốc gia chiếm vị trí quan trọng về kinh tế, văn hóa trong hệ thống các quốc gia khối châu Âu. Với những cảnh quan tuyệt đẹp và không khí trong lành, xứ sở Chocolate đã tạo ra sức hấp dẫn lạ thường cho những du khách đến tham quan nơi đây. Nơi đây cũng thường được gọi với cái tên “Trái tim của Châu Âu”.
 
Phong phú các hoạt động trong “Tuần lễ Bỉ” tại Việt Nam - ảnh 1
 “Tuần lễ Bỉ” sẽ được tổ chức tại Việt Nam tổ chức từ 12 - 18/11. (nguồn: hanoigrapevine.com)

Chính bởi những nét đặc trưng tiêu biểu đó, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam đã tổ chức “Tuần lễ Bỉ” với mong muốn kết nối đông đảo công chúng hai nước.

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn như: Tổ chức buổi biểu diễn của DJ nổi tiếng ATTAR tại Hanoi Rock City và tại Piu Piu TP. Hồ Chí Minh; Lễ hội “.be Belgium day” tại Ecopark Hưng Yên; Kỷ niệm ngày Lễ Nhà vua tại Hà Nội (hòa nhạc Jazz của nghệ sỹ piano và nhà soạn nhạc Jef Neve, và tiệc chiêu đãi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám); Kỷ niệm ngày Lễ Nhà vua tại TP. Hồ Chí Minh (Tiệc cocktail và hòa nhạc Jazz của nghệ sỹ piano và nhà soạn nhạc Jef Neve tại Nhà hát Thành phố).

Tham dự tuần lễ, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều ẩm thực nổi tiếng, các trò chơi văn hóa cùng nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo của đất nước Bỉ.

Qua đó, sự kiện góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia Bỉ đến với công chúng Việt Nam; đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, hanoigrapevine.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác