Psy được ghi tên vào bách khoa toàn thư cổ nước Anh

Ngôi sao Hàn Quốc Psy được ghi tên vào trong cuốn từ điển bách khoa toàn thư lâu đời nhất của nước Anh mang tên Britannica.

Psy được ghi tên vào bách khoa toàn thư cổ nước Anh - ảnh 1

Trên phiên bản điện tử (online version) của từ điển bách khoa toàn thư Britannica, Psy được giới thiệu là “Ca sĩ và người hát rap (rapper) Hàn Quốc”. Đoạn ghi chú về Psy còn có đoạn: “Mặc dù ở đất nước mình, Psy được biết đến như nghệ sĩ hiphop gây nhiều tranh cãi và châm biếm nhưng trên toàn thế giới, Psy đạt được thành công lớn với ca khúc hài hước “Gangnam Style” vào năm 2012. Ca khúc này cũng tạo được kỷ lục với một tỷ lượt xem trên trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến Youtube”.

Đây là một vinh dự lớn mà Psy đạt được, cũng đồng nghĩa với việc Psy đã tạo được danh tiếng và sức ảnh hưởng trên toàn cầu không thể phủ nhận. Trước đó, “Gangnam Style” cũng được đưa vào trong từ điển tiếng Anh. Một cuốn truyện tranh với nhan đề “Fame: Psy” (Sự nổi tiếng của Psy) cũng được xuất bản tại Mỹ và Hàn Quốc, kể về quá trình mà Psy từ một ca sĩ trở thành hiện tượng của thế giới.

Hiện tại, Psy đang quảng bá với single mới nhất của mình tại Mỹ mang tên “Gentleman”. Sau khi “Gangnam Style” được ghi nhận kỷ lục Guinness về số lượng người xem nhiều nhất mọi thời đại thì mới đây nhất “Gentleman” cũng được chứng nhận Guinness về số lượng người xem trực tuyến nhiều nhất trong 24h.

Với sự tham gia của ca sĩ Ga In nhóm Brown Eyed Girls đóng MV, “Gentleman” có hơn 38 triệu lượt xem trong 24h, hơn 100 triệu lượt xem trong 4 ngày và hơn 200 triệu lượt xem ở thời điểm hiện tại. Mức độ phủ sóng của “Gentleman” còn mạnh mẽ và lan tỏa hơn “Gangnam Style” rất nhiều./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác