Quả cầu vàng 2017: La la land được đề cử 7 hạng mục

Ngày 12/12 vừa qua, Ban tổ chức giải Quả Cầu Vàng 2017 đã công bố các đề cử cho các hạng mục danh giá vinh danh những bộ phim xuất sắc nhất hành tinh.

Quả Cầu Vàng là giải thưởng danh giá vinh danh các bộ phim xuất sắc nhất được bình chọn bởii Hiệp hội báo chí quốc tế ở Hollywood. Đây là lần thứ 74 chương trình này được tổ chức. Các diễn viên điện ảnh như Anna Kendrick, Laura Dern và Don Cheadle đã có mặt để công bố danh sách đề cử.

Không ngoài dự đoán, bộ phim ca nhạc “La la land” (Thành phố yêu âm nhạc) đã chiếm lĩnh 7 hạng mục đề cử với hầu hết là những đề cử quan trọng như Bộ phim hài hay nhất, Âm nhạc hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên hài xuất sắc nhất,…

Bộ phim kể về một chuyện tình giữa một nghệ sĩ piano do Ryan Gosling thủ vai và một diễn viên tham vọng do Emma Stone đóng. Đây là bộ phim thứ ba của đạo diễn trẻ 31 tuổi, Chazelle, vốn nổi tiếng nhờ bộ phim “Whiplash” hai năm trước đây. “La la land” đã lập kỷ lục phòng vé khi thu về 171.000 đô la cho mỗi suất chiếu phim sau khi được công chiếu ở Mỹ.
 
Quả cầu vàng 2017: La la land được đề cử 7 hạng mục - ảnh 1
Một cảnh trong La la land.

Đứng thứ hai ở các hạng mục đề cử là bộ phim “Moonlight” (Ánh trăng) của Barry Jenkins kể về cuộc đời của một người đàn ông đồng tính da đen. Bộ phim được coi là đối thủ của La la land khi nhận được 6 đề cử quan trọng như Hình ảnh tốt nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Diễn viên phụ xuất sắc nhất,…

Vị trí thứ ba thuộc về “Manchester by the sea” (Thành phố biển Manchester) với năm đề cử. Bộ phim là câu chuyện về một người chú chăm sóc cháu trai của mình sau khi người cha qua đời.

Các giải thưởng sẽ được bình chọn bởi Hiệp hội báo chí quốc tế của Hollywood gồm 90 phóng viên trên toàn thế giới. Đây là điểm khác biệt của giải thưởng này với các giải thưởng hàn lâm khác. Giải thưởng hàn lâm Oscar được bầu chọn bởi 7000 thành viên trong hội đồng và thường ưu ái cho các bộ phim dài tập. Trong khi đó, giải Quả cầu vàng thường có xu hướng ưa thích các bộ phim lạc quan hơn. Đầu năm 2016, bộ phim chiến thắng Quả cầu vàng, “The Revenant” (Người về từ cõi chết) lại không đoạt giải Hình ảnh tốt nhất ở Oscar.

Một số đề cử gây bất ngờ khác bao gồm Đạo diễn xuất sắc cho Mel Gibson với phim thương mại “Hacksaw Ridge”, 2 đề cử Phim hài hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc cho Ryan Reynolds đóng trong phim hài siêu anh hùng từng rất ăn khách khi chiếu rạp “Deadpool”. Trong khi đó, “Sully”, bộ phim của đạo diễn Clint Eastwood, có sự tham gia của tài tử Tom Hanks vắng bóng hoàn toàn trong danh sách.

Kết quả sẽ được công bố và trao giải vào 8/1/2017. Trước đó hôm 3/11, diễn viên gạo cội Meryl Streep đã được vinh danh với giải Thành tựu trọn đời Cecil B. DeMille.

Theo ĐCSVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác