Quần thể di tích lịch sử vương triều Baekje trở thành di sản văn hóa thế giới

Quần thể di tích lịch sử vương triều Baekje trở thành di sản văn hóa thế giới - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: KBS)
Quần thể di tích lịch sử vương triều Baekje của Hàn Quốc đã được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp lần thứ 39 của Ủy ban Di sản thế giới thuộc UNESCO tại Bonn, Đức, hôm thứ Bảy (4/7, theo giờ Hàn Quốc).
Khu di tích vương triều Baekje gồm các tường thành và mộ cổ triều đại Baekje (năm 18 trước Công Nguyên đến thế kỷ VII) nằm rải rác ở tám địa điểm trên vùng Gongju, Buyeo (tỉnh Nam Chungcheong) và Iksan (tỉnh Bắc Jeolla).
Vào tháng 5 vừa qua, Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc cho biết Hội đồng Quốc tế về di tích và di chỉ (ICOMOS), cơ quan tư vấn thẩm định di sản thế giới trực thuộc UNESCO, đã khuyến nghị công nhận khu di tích này của Hàn Quốc là di sản văn hóa thế giới.
Cơ quan thẩm định này đã đánh giá và phân ra ba loại chính gồm danh sách các đối tượng được khuyến nghị xét duyệt công nhận di sản, các đối tượng cần bổ sung thêm thông tin, các đối tượng không được xét duyệt và gửi báo cáo lên Ủy ban Di sản thế giới.
Như vậy, Hàn Quốc có tổng cộng 12 di sản thế giới, trong đó có Jongmyo (Tông Miếu); Đại trường Kinh thời Goryeo tại chùa Haein (Hải Nhân); chùa Bulguk (Phật Quốc) và động Seokgul (Thạch Quật); cung điện Changdeok (Xương Đức); Thành Hwaseong ở thành phố Suwon; Khu di tích lịch sử thành phố Gyeongju; di tích mộ đá ở huyện Gochang, Hwasun và Ganghwa; Khu lăng tẩm triều đại Joseon; Làng cổ Hahoe và Yangdong; và Tường thành Namhansanseong (Nam Hán Sơn Thành) được công nhận gần đây nhất là vào năm 2014.
Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác