Quảng bá, giới thiệu các ấn phẩm văn hóa của Hà Nội tới bạn bè quốc tế

(Cinet) – Một không gian trưng bày giới thiệu sách tiêu biểu về lịch sử - văn hóa thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam với quy mô 80m² sẽ có mặt tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018 diễn ra vào tháng 10 tới ở miền Tây nước Đức.

Quảng bá, giới thiệu các ấn phẩm văn hóa của Hà Nội tới bạn bè quốc tế  - ảnh 1Gian hàng của Hà Nội tại Hội sách Frankfurt 2017. (Ảnh: hpa.hanoi.gov.vn)
Khu gian hàng thành phố Hà Nội dự kiến sẽ trưng bày và giới thiệu sách tiêu biểu về lịch sử - văn hóa Việt Nam và Hà Nội, triết học, văn học, giáo dục, thiếu nhi... của các nhà xuất bản, tác giả trong nước với các ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Đức.

Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức quảng bá, giới thiệu về du lịch Hà Nội, Việt Nam thông qua một số phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể và làng nghề của Hà Nội, các ấn phẩm xúc tiến du lịch, bản đồ du lịch, sách làng nghề, sách ẩm thực... cùng với các hoạt động giao dịch về tác quyền với các nhà xuất bản nước ngoài tại gian hàng.

Trong khuôn khổ Hội sách, các hoạt động trình diễn văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Hà Nội cũng sẽ được tổ chức. Tại khu gian hàng Thành phố và buổi giao lưu với các nước Asean, Hà Nội sẽ tham gia giới thiệu, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Tại khu “Gourmet Gallery” của Hội chợ, đoàn sẽ tham gia trình diễn nấu ăn, trưng bày sách dạy nấu ăn (8 đầu sách).

Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018 - hội chợ sách lớn nhất thế giới - dự kiến diễn ra từ 10 - 14/10/2018 tại thành phố Frankfurt, miền Tây nước Đức. Đây là dịp để giới xuất bản toàn thế giới tìm hiểu xu hướng phát triển của ngành xuất bản, ký kết các hợp đồng mua bán bản quyền để phổ biến hay dịch thuật, đồng thời cũng là cơ hội để các quốc gia giới thiệu về nền văn hoá và quảng bá du lịch./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác