Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Australia

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Australia - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth thuộc Australia vừa tổ chức nhiều hoạt động nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè Australia tại các thành phố Perth, bang Tây Australia và Darwin, Vùng Lãnh thổ Bắc Australia.
Các hoạt động này diễn ra từ giữa tháng 3/2015 như Lễ hội mùa Xuân của cộng đồng người Việt; Giới thiệu trang phục dân tộc các nước ASEAN và trang phục của phụ nữ các vùng quê ở Tây Australia…Đặc biệt là Triển lãm các di sản văn hóa Việt Nam với điểm nhấn là tranh thêu truyền thống và một số sản phẩm văn hóa khác như đồ gốm qua các thời kỳ, con rối nước, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh sơn dầu, tranh thư pháp. Triển lãm để lại ấn tượng sâu sắc về loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời này, khắc họa các hoạt động nông nghiệp đặc trưng như hái dâu, nuôi tằm, dệt vải... đồng thời tôn vinh bàn tay tài hoa của những người phụ nữ và nghệ nhân Việt Nam.
Việt Nam và Australia đã có những phát triển vượt bậc trong quan hệ hai nước hơn 40 năm qua trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục... đặc biệt là khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa Việt Nam tại Australia lần này là một trong những minh chứng về tầm quan trọng và sự quan tâm thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường trao đổi, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sự hiểu biết, chia sẻ và trân trọng những giá trị văn hóa của nhau, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác