Quảng bá văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia

(Cinet) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tham dự Chương trình trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia.

Quảng bá văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia - ảnh 1Ảnh: Cục hợp tác quốc tế

Theo đó, trong thời gian từ ngày 28/5 đến 1/6/2018, đoàn đại biểu Việt Nam do ông Phan Bùi Kỳ - Chánh Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã tham dự Chương trình trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia nhằm thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trong Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa hai nước đã ký vào năm 2015.

Trong chương trình, đoàn Việt Nam đã được nghe chia sẻ về thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển du lịch của Colombia; kinh nghiệm phát triển du lịch cà phê dựa trên cảnh quan văn hóa vùng trồng cà phê đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đoàn Việt Nam cũng đã đi khảo sát thực tiễn và học tập kinh nghiệm tại 3 thành phố: Pereira, Manizales và Armenia thuộc 3 tỉnh nằm trong khu vực cảnh quan văn hóa cà phê đã được công nhận là di sản thế giới.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng đã có bài thuyết trình giới thiệu thực trạng phát triển du lịch, một số mô hình du lịch cộng đồng tại vùng trồng cà phê của Việt Nam và trình chiếu video giới thiệu toàn cảnh du lịch Việt Nam.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác