Quy định mới của giải Oscar ở hạng mục âm nhạc

Quy định mới của giải Oscar ở hạng mục âm nhạc - ảnh 1
Quy định mới của giải Oscar ở hạng mục âm nhạc
(Cinet)- Các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật không được phép liên lạc với các nhà bình chọn thông qua bất cứ phương tiện nào nhằm quảng bá ca khúc của mình cho các đề cử Oscar.
Mới đây, các nhà tổ chức giải Oscar đã công bố những quy định mới nhằm đảm bảo có được chiến dịch công bằng, không gian lận ở các hạng mục âm nhạc.
Các thành viên Viện Hàn lâm cũng không được phép tham dự bất cứ màn trình diễn sống các ca khúc được lựa chọn trừ khi màn diễn đó được truyền hình trực tiếp.  
Quy định mới này được đưa ta sau khi ca khúc Alone Yet Not Alone bị loại khỏi hạng mục giải Ca khúc độc đáo nhất tại cuộc đua giành giải Oscar năm nay bởi người ta phát hiện ra rằng, tác giả ca khúc này là Bruce Broughton đã email cho ít nhất 70 trong số 240 thành viên của hội đồng bình chọn âm nhạc nhắc nhở họ chú ý đến nhạc phẩm của ông.
Được biết, Bruce Broughton hiện là thành viên Ủy ban điều hành mảng âm nhạc của AMPAS – ban tổ chức giải Oscar – và từng là một trong những người điều hành cấp cao của tổ chức này. Sau khi tiến hành điều tra, ban tổ chức Oscar đã đưa đến kết luận rằng  Broughton đã lợi dụng vị trí và uy tín trước đây của mình trong AMPAS để liên hệ với các thành viên có quyền bỏ phiếu của Hội đồng Nghệ thuật Oscar nhằm đưa ca khúc vào danh sách đề cử.
Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 sẽ diễn ra vào ngày 22/2/2015 tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác