Ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” tại Mông Cổ

Ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” tại Mông Cổ - ảnh 1
Bìa cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại”. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ và Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả Sonomish Dashtsevel tại Nhà sách Internom ở thủ đô Ulan Bator.
Phát biểu tại Lễ, Đại sứ  quán Việt Nam tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của GS.TS S.Dashtsevel, một người bạn chân thành của nhân dân Việt Nam, đã dành cả cuộc đời nghiên cứu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. GS.TS S.Dashtsevel đã dịch nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang tiếng Mông Cổ, trong đó có tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du và tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả S.Dashtsevel được xuất bản và ra mắt đọc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử vẻ vang của Cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Người là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ anh em, Người đã cùng với Chủ tịch Iu. Sedenbal đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ.
Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng cuốn sách sẽ góp phần đưa nhân dân Mông Cổ, nhất là giới trẻ, đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để giúp họ hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Mông Cổ.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam và một số học giả lão thành Mông Cổ đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc và sự kính trọng của mình cũng như của nhân dân Mông Cổ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cho rằng cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” không chỉ là một tác phẩm văn học có giá trị mà còn là một nhịp cầu hữu nghị giữa nhân dân hai nước Mông Cổ-Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác