Ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Nga

Ra mắt cuốn sách về Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Nga - ảnh 1
Chủ tịch Raul Castro  (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 22/6, theo tin tức từ Nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cuốn sách có tựa đề "Raul Castro: Con người của cách mạng" đã ra mắt bạn đọc tại thủ đô Moskva, Nga.
Tham dự buổi ra mắt cuốn sách có ngoại trưởng Nga - Sergey Lavrov. Ông cho rằng cuộc đời của Chủ tịch Raul Castro là một minh chứng cho sự cống hiến hết mình, tận tụy cho đất nước và người dân Cuba.
Cuốn sách được thực hiện bởi tác giả Nicolai S. Leonov - một người bạn thân của Chủ tịch Raul Castro gồm 80 bức ảnh, trong đó có những bức ảnh chưa từng được công bố trước đây. Cuốn sách được bắt đầu với sự kiện Raul Casto chào đời vào ngày 3/7/1931 và kết thúc với sự kiện lịch sử ngày 7/12/2014 khi mà Chủ tịch Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama đồng thời công bố quyết định tái thiết lập quan hệ ngoại giao, mở đường cho việc bình thường hóa quan hệ song phương sau hơn 50 năm thù địch.
Được xuất bản bằng hai thứ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga, cuốn sách "Raul Castro: Con người của cách mạng" đã góp phần vào kho tàng những tác phẩm khắc họa thêm về chân dung và nhân cách của một chính khách nổi tiếng, đồng thời cung cấp cho độc giả biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của một vị tướng cùng những tài liệu có giá trị về nhiều sự kiện diễn ra trên hòn đảo Caribe xinh đẹp trong những thập kỷ gần đây.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác