Ra mắt số đầu tiên tạp chí về văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc phiên bản tiếng Việt

Ra mắt số đầu tiên tạp chí về văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc phiên bản tiếng Việt - ảnh 1
Tạp chí Koreana  (nguồn: Internet)
(Cinet)- Văn phòng Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Hà Nội đã phối hợp cùng Bộ môn Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh để ra mắt phiên bản tiếng Việt của tạp chí Koreana.
Tạp chí Koreana đã được dịch ra 10 thứ tiếng trên thế giới, với phiên bản tiếng anh được ra đời vào năm 1987. 
Tạp chí Koreana tiếng Việt đến với bạn đọc dưới hình thức phiên bản trực tuyến tại địa chỉ http://vi.kf.or.kr, với các bài bình luận, phân tích tác phẩm, trào lưu nghệ thuật, bài phỏng vấn chân dung nghệ sĩ, các bài viết về phong cách sống, nghệ thuật ẩm thực, tác phẩm văn học...
Đặc biệt, chuyên mục Điểm nhìn Việt Nam sẽ làm phong phú thêm nội dung của tạp chí Koreana tiếng Việt với những nhận định, đánh giá về giao lưu văn hóa nghệ thuật hai nước từ các chuyên gia, học giả người Việt Nam. Theo đánh giá của Chủ tịch Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc Yu Hyun-seok, phiên bản tiếng Việt tạp chí Koreana ra đời sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết và đồng cảm của nhân dân Việt Nam về nền văn hóa Hàn Quốc. Đồng thời tạo ra một nguồn tài liệu tham khảo giá trị đối với sinh viên các ngành Tiếng Hàn và Hàn Quốc học. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác