Rome: Triển khai dự án nghệ thuật đường phố vùng ngoại ô

Rome: Triển khai dự án nghệ thuật đường phố vùng ngoại ô - ảnh 1
Ảnh minh họa
Cơ quan quản lý văn hóa địa phương của thủ đô Rome, Italy cho biết, một số khu vực ngoại ô xa trung tâm thủ đô Rome đã được chọn để triển khai dự án nghệ thuật đường phố mới.
Ủy viên Sở văn hóa thành phố, bà Giovanna Marielli cho biết với việc tài trợ cho dự án này, thủ đô Rome đang ngày càng trở thành một bảo tàng mở. Thành phố đang lập bản đồ toàn bộ thành phố để tạo ra một hành trình du lịch mới theo cách sẽ đưa những giá trị vào nghệ thuật đường phố và ngôn ngữ mới của văn hóa ở thủ đô.
Theo dự án này, các họa sỹ đường phố sẽ vẽ 40 tác phẩm tại nhiều tòa nhà trong vòng hai tháng; trong đó bao gồm một bức họa bên ngoài cột đo khí kế nổi tiếng ở Ostiense phía Nam thủ đô Rome, vẽ tranh trên các tòa nhà xung quanh một công viên công cộng ở quận San Basilio phía bắc Rome và một tác phẩm ca ngợi nhạc sỹ - ca sỹ quá cố Fabrizio de Andre ở lối vào của ga tàu điện ở Rebibbia phía đông bắc thành phố và một bức bích họa theo trường phái grafitô ở khu ngoại ô đa văn hóa Tor Pignattara nằm ở phía bắc của Rome.
Một trong những họa sỹ bích họa của tác phẩm trên, ông David Vecchiato cho biết, đây là một trong những câu chuyện về nhập cư, miêu tả những người đến từ Palestine hay Bangladesh hay Trung Quốc hiện đang sinh sống ở Tor Pignattara.
Theo họa sỹ này, “những người dân các nước này đã sống chung rất tốt trên tường và do đó họ cũng có thể sẽ sống tốt bên ngoài đời thực".
Theo VN+
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác