Rowling chia sẻ tiểu thuyết trinh thám mới

Tác phẩm sẽ được phát hành vào ngày 18/9 với tên gọi Lethal White dưới bút danh Robert Galbraith.

Lethal White là tập truyện thứ tư trong series thám tử Cormoran Strike của J.K. Rowling, một thể loại mới mà nhà văn người Anh muốn thử nghiệm.
 

Rowling chia sẻ tiểu thuyết trinh thám mới - ảnh 1Bìa sách Lethal White

Nhân vật chính trong tiểu thuyết là thám tử Cormoran Strike, người có một chân bị thương sau chiến tranh. Bằng tài trí suy luận của mình, Strike đã lần lượt tìm ra hung thủ đã sát hại người mẫu nổi tiếng trong tập đầu tiên Con chim khát tổ, hay lời giải cho cái chết của một tiểu thuyết gia ăn khách trong Tằm, và mới đây nhất, trong tập sách Nghiệp ác vì sao một chiếc chân phụ nữ được cắt rời. Ở tập truyện mới, thám tử Cormoran Strike cùng nữ phụ tá Robin tham gia điều tra vụ án mà người đàn ông tên Billy phải chứng kiến từ thuở nhỏ. Dò theo những kí ức phân mảnh của người đàn ông ấy, họ phát hiện những sự việc phức tạp và sự thật khủng khiếp.

Series thám tử Cormoran Strike lần đầu tiên được xuất bản năm 2013 đã thu về nhiều thành tựu cho JK. Rowling khi các tập truyện The Cuckoo's Calling (Con chim khát tổ, 2013), The Silkworm(Tằm, 2014) và Career of Evil (Nghiệp ác 2015) đều thu hút sự quan tâm của độc giả. Phải tận tới năm 2018, cuốn sách thứ tư trong danh sách mới được phát hành, bởi bà bận rộn với các kịch bản phim: Harry Potter và Chiếc cốc lửa cùng Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng.

Lúc đầu, bút danh Robert Galbraith được bà lựa chọn với mong muốn việc sáng tác và phát hành cuốn sách không có bất kì sự phô trương nào, chẳng may một tờ báo đã khui ra bí mật này.

BBC đã chuyển đổi những cuốn sách có tựa đề The Cormoran Strike Mysteries thành kịch bản phim đã được phát sóng hầu khắp ở Anh, sự kiến phát sóng ở Mĩ vào năm 2018. Trong khi đó, vào năm 2017, series về thám tử Cormoran Strike này cũng đã được HBO chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của các diễn viên thành danh Tom Burke và Holliday Grainger thu được nhiều ấn tượng với khán giả và giới phê bình phim ảnh, văn học.

Theo hypable.com và usatoday.com 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác