"Sắc màu Nhật Bản" mùa 2 tiếp tục mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị

(Cinet)- Dự án hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam - VTV và Đài Truyền hình Nhật Bản – TBS mang tên “Sắc màu Nhật Bản”sẽ tiếp tục lên sóng mùa thứ 2 nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa hấp dẫn tại đất nước Nhật Bản.
 
Họp báo giới thiệu chương trình (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Năm nay, với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức, chương trình “Sắc màu Nhật Bản” hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Với chủ đề “Hượng vị Nhật Bản”, chương trình tập trung khai thác về những nét tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, cách thức kết hợp giữa nguyên liệu Nhật Bản và phong cách chế biến của ẩm thực Việt qua các nội dung như: Trải nghiệm chế biến món ăn từ các sản vật nông nghiệp của tỉnh Ibaraki; làm chả cá Kamaboko tỉnh Kanagawa; đánh bắt, chế biến cá Shirasu tỉnh Shizuoka; thực hiện món hấp Onsen tỉnh Oita; đánh bắt cá hồi và chế biến các món ăn từ cá hồi tỉnh Niigata; chế biến món ăn từ đặc sản cá Kampachi tỉnh Kagoshima; chế biến món ăn từ tôm hồng Shakura Ebi tỉnh Kanagawa; chế biến món ăn từ con hàu tỉnh Fukuoka.

Với thời lượng dự kiến 30 phút/tập, trong mỗi tập phim khán giả sẽ cùng đồng hành với MC Danh Tùng và các nữ MC Nhật Bản khám phá 7 tỉnh của Nhật Bản là Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima, Oita và Fukuoka để tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa của đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Ngoài việc giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của xứ Phù tang, chương trình cũng quảng bá những cảnh sắc thiên nhiên đẹp tại các tỉnh của Nhật Bản.

Chương trình Sắc màu Nhật Bản mùa 2 gồm 8 tập, dự kiến phát sóng vào khung giờ 16h00 - 16h30 thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 03/02/2017 trên kênh VTV3.

Đây không chỉ là cơ hội để các nhà làm phim hai nước có cơ hội được hợp tác, học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để người dân Việt Nam có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa cùng những địa danh nổi tiếng trên đất nước Nhật Bản. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, hữu nghĩ giữa hai nước Việt - Nhật.

D.H (Tổng hợp: vtv.vn, hanoimoi.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác