Sắp ra mắt vở opera hợp tác Việt – Pháp

(Cinet) – Vở Opera "Frédégonde" của nhà soạn nhạc Camille Saint – Saens, thành quả của sự hợp tác giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp sẽ ra mắt khán giả TP Hồ Chí Minh vào 20, 21/10 tới đây.


Vở opera "Frédégonde" của nhà soạn nhạc Camille Saint – Saens do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) và La Fabrique Opera (Pháp) phối hợp sản xuất hứa hẹn là một trong những “kiệt tác” nghệ thuật được mong chờ.
 

Sắp ra mắt vở opera hợp tác Việt – Pháp - ảnh 1
Các nghệ sĩ của La Fabrique Opera (Pháp). Nguồn: La Fabrique Opera 


Đây cũng là lần đầu tiên vở nhạc kịch này được biểu diễn tại TP.HCM. Vở nhạc kịch "Frédégonde" có sự tham gia của đạo diễn của Caroline Blanpied, thiết kế sân khấu do Dan Arama thực hiện, dàn nghệ sĩ opera đến từ Pháp, các nghệ sĩ opera tài năng Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng HBSO và nhạc trưởng lừng danh Patrick Souillot.


"Frédégonde" - nhân vật chính của vở opera này, là một nữ hoàng Pháp. Trong lịch sử, bà là một nữ hoàng có nhiều tai tiếng và tàn nhẫn. Ban đầu, bà là một hầu gái nhưng được nhà vua Chilperic cảm mến sâu sắc. Dưới sự xúi giục của bà, vua Chilperic đã thất sủng người vợ đầu Audovera, giết người vợ hai Galswintha, em gái của nữ hoàng Brunhilda. Vài ngày sau vụ sát hại, Chilperic kết hôn với Frédégonde.


Với nhiều kịch tính, vở opera chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả một đêm diễn đầy cảm xúc.


Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác