Seoul muốn thành lập tổ chức về trao trả di sản văn hóa bị đưa sang Nhật Bản

Seoul muốn thành lập tổ chức về trao trả di sản văn hóa bị đưa sang Nhật Bản - ảnh 1
Ảnh minh họa
Hàn Quốc mới đây đã đề nghị Nhật Bản cùng thành lập một cơ quan hợp tác nhằm bàn thảo việc trao trả hơn 67.000 di sản văn hóa của Hàn Quốc bị thất thoát sang Nhật Bản.
Đề xuất này đã được Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok đưa ra tại cuộc gặp với Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa thể thao và Khoa học công nghệ Nhật Bản Hakubun Shimomura hôm 30/11 ở thành phố Yokohama (Nhật Bản).
Tại cuộc gặp, phái đoàn của Nhật Bản đã đề cập đến việc những người Hàn Quốc đã đánh cắp tượng Phật tại đền ở đảo Tsushima thuộc tỉnh Nagasaki của nước này. Đáp lại, Bộ trưởng Kim cho biết ngoài đó ra thì hai bên phải thảo luận về vấn đề trao trả các di sản văn hóa của Hàn Quốc đã được đưa đến Nhật Bản qua con đường bất hợp pháp.
Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok với người đồng cấp Nhật Bản Hakubun Shimomura diễn ra bên lề hội nghị Bộ trưởng Văn hóa Hàn-Trung-Nhật lần thứ sáu diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11. Hội nghị đã ra Tuyên bố chung Yokohama nêu phương án mở rộng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa ba bên.
Theo KBS
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác