Showbiz Hàn Quốc u ám sau 3 tuần “đóng băng” vì vụ chìm phà

Showbiz Hàn Quốc u ám sau 3 tuần “đóng băng” vì vụ chìm phà - ảnh 1
Các sân khấu âm nhạc vẫn chìm trong không khí u ám.
 
Ba tuần sau tai nạn chìm phà Sewol, các sân khấu âm nhạc đã khởi động trở lại với không khí u ám.
Các sân khấu âm nhạc diễn ra vào dịp cuối tuần như M!Countdown, MBC Music Core… đã trở lại với người hâm mộ 3 ba tuần “đóng băng” hoạt động vì tai nạn chìm phà Sewol. Để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ chìm phà, các nghệ sỹ đều lựa chọn những bản ballad và nhạc buồn thay vì các ca khúc sôi động, vui tươi.
Ngoài ra, các nghệ sỹ nữ dự định tái xuất với hình ảnh gợi cảm đều cố gắng kiềm chế mức độ nóng bỏng nhằm tránh phản ứng tiêu cực từ khán giả. Từ trang phục, âm nhạc đến vũ điệu đều được xem xét cẩn thận và cắt bỏ những chi tiết không phù hợp.
Sự thận trọng này của các nghệ sỹ nhận được sự ủng hộ của người dân dù điều đó gây rất nhiều phiền toái cho ekip chuẩn bị. Đại diện của một ca sỹ cho biết: "Mặc dù ngành công nghiệp âm nhạc đã hoạt động bình thường trở lại nhưng đây vẫn chưa phải thời gian phù hợp để có thể ăn mặc hở hang hay gợi cảm quá đà. Trang phục biểu diễn và vũ đạo mà chúng tôi đã chuẩn bị từ trước bị đánh giá là vượt quá mức độ cho phép, do đó chúng tôi đang phải tự điều chỉnh lại".
Nhiều ý kiến lo ngại, nếu thay đổi và điều chỉnh quá nhiều sẽ làm giảm sức hút của ca khúc: "Chúng tôi tổ chức những cuộc họp từ ngày này qua ngày khác để tìm ra mức độ điều chỉnh phù hợp nhất. Đặc biệt, chúng tôi phải tìm lời khuyên từ các chuyên gia. Nếu có thể thì nhấn mạnh đến các yếu tố khác của ca khúc thay vì hình tượng gợi cảm" - đại diện của một nữ ca sĩ cho biết.
Các chương trình giải trí cũng được phát sóng trở lại nhưng đều cố gắng tránh chủ đề nhạy cảm về sông nước. Đặc biệt, nhiều chương trình còn có thêm phần phụ lục hoặc trực tiếp phát sóng lời chia buồn đối với những nạn nhân của vụ chìm phà Sewol.
Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác