Singapore đang nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sáng tạo thế hệ trẻ?

Hien le

(Cinet)-  Hỗ trợ tài chính, tiếp cận cố vấn và nguồn lực sản xuất cho thế hệ trẻ sáng tạo nội dung là một trong những định hướng nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sáng tạo thế hệ trẻ.

Singapore đang nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sáng tạo thế hệ trẻ? - ảnh 1

Mediacorp nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sáng tạo thế hệ trẻ.

Theo báo cáo tại cuộc họp báo ngày 23/5, Dự án sáng tạo trẻ được hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) là một trong những thành công đáng được quan tâm. Vào tháng 6 năm 2017, những "tài năng sáng tạo trẻ" đã có cơ hội làm việc với các nhà cố vấn như các nhà sản xuất, đạo diễn, nhà văn hoặc nhà quay phim từ Mediacorp Studios. Hơn nữa, các nhà cố vấn luôn có những lời khuyên và những chia sẻ quý giá từ quá trình lý thuyết đến công việc sản xuất thực tế.

Tổng cộng 11 bộ phim ngắn đã được sản xuất bởi các sinh viên từ Đại học Bách khoa Ngee Ann, Đại học Bách khoa Republic và Đại học Bách khoa Temasek, tất cả các sản phẩm đều có sẵn trên trang Toggle.

Bà Doreen Neo - Giám đốc nội dung của Quỹ sáng kiến Mediacorp cho biết: “Dự án sáng tạo trẻ là một trong những cách chúng tôi nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo tại địa phương và tạo thêm nhiều cảm hứng khi trưng bày những sản phẩm đó. Chúng tôi cũng học hỏi được nhiều quan điểm mới khi làm việc với các thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ luôn có nhiều ý tưởng mới và nhiệt huyết để hiện thực hóa các ý tưởng của mình".

Bà Dorothy Lai, Giám đốc IMDA mảng phương tiện truyền thông dịch vụ công cộng và đánh giá nói rằng: "Việc nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo trong mảng sáng tạo nội dung là một cách tuyệt vời để tạo ra thêm nhiều ý tưởng mới, việc này sẽ giúp dịch vụ công cộng địa phương luôn có các nội dung sáng tạo và có hiệu quả cao trong việc tác động tới người dân Singapore, đặc biệt là trong số các mục tiêu thiên niên kỷ. IMDA rất sẵn lòng khi được hỗ trợ quỹ sáng kiến Mediacorp và chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều ý tưởng sáng tạo bởi các tài năng trẻ tiềm năng của chúng tôi".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác