Singapore: Tổ chức Hội nghị quốc tế về sách và thư viện

Hơn 3.000 đại biểu từ 150 nước sẽ tới Singapore dự Hội nghị thượng đỉnh về sách lần thứ hai vào ngày 16/8 và Đại hội Thư viện và Thông tin Thế giới lần thứ 79 từ ngày 17/8 đến ngày 23/8 tới đây.

Singapore: Tổ chức Hội nghị quốc tế về sách và thư viện - ảnh 1

Theo Cục Thư viện Quốc gia (NLB) của Singapore, Hội nghị thượng đỉnh về sách được tổ chức hằng năm tại các thủ đô văn hóa khác nhau để thảo luận tầm quan trọng của thư viện và của sách trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa và để tăng cường vai trò và ảnh hưởng của sách.

Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức tại thủ đô Washington DC của Mỹ vào cuối năm ngoái và hội nghị lần thứ hai được tổ chức tại Singapore với chủ đề “Một cuốn sách dưới bất kỳ tên nào khác” ("A Book By Any Other Name").

Giáo sư Tommy Koh, Chủ tịch Ban tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, nói: “Singapore là một trung tâm văn hóa của khu vực đồng thời là nơi có nguồn thông tin dồi dào để người dân trên toàn thế giới có thể tiếp cận.”

Ông cho rằng Singapore cũng là địa điểm tốt để các nhà lãnh đạo hội họp và bàn thảo về tương lai của sách trong thời đại số hóa.

Bà Elaine Ng, Giám đốc điều hành của NLB, nói rằng Hội nghị thượng đỉnh về sách và Đại hội Thư viện và Thông tin Thế giới của Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội Thư viện (IFLA) được tổ chức tại Singapore sẽ tạo thành hai diễn đàn để các đại biểu đến từ các thư viện trên toàn thế giới trao đổi ý tưởng.

Bà nói thêm rằng với việc tổ chức hai sự kiện nói trên, Singapore sẽ tạo điều kiện cho các nhà chuyên môn trong lĩnh vực thư viện và thông tin của “Đảo quốc Sư tử” học hỏi những điều bổ ích từ cộng đồng quốc tế, để từ đó cải thiện dịch vụ cung cấp cho người dân Singapore.

Bên cạnh hai hội nghị còn có sáu cuộc tọa đàm của công chúng về nhiều chủ đề khác nhau như làm thế nào để khuyến khích lớp trẻ đọc nhiều và để xuất bản sách cho những người có nhu cầu đặc biệt./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác