Stephen King giành giải lớn với tiểu thuyết Mr Mercedes

Stephen King giành giải lớn với tiểu thuyết Mr Mercedes - ảnh 1
Bìa cuốn tiểu thuyết Mr Mercedes
Stephen King đã đánh bại Ian Rankin và Karin Slaughter để giành giải thưởng Edgar hôm 29/4 – một trong những giải thưởng văn học lớn nước Mỹ.
Mr Mercedes (Tạm dịch: Ngài Mercedes) ra mắt độc giả cuối năm 2014 gây được tiếng vang lớn trên làng văn nước Mỹ và thế giới. Câu chuyện kể về vị thám tử Bill Hodges, người đã nghỉ hưu vì không phá được một vụ án giết người phức tạp. Tuy nhiên, khi nhận được một lá thư tố cáo nhiều vụ bê bối của các doanh nghiệp, người gửi thư tự nhận mình là thủ phạm trong vụ giết người hàng loạt trên, Bill Hodges quyết định quay trở lại vụ án.
Với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn, Stephen King mang đến cho độc giả những điều mới mẻ khác với các cuốn tiểu thuyết trước của ông. Mr Mercedes thiên về tiểu thuyết trinh thám hơn là sở trường tiểu thuyết kinh dị của nhà văn. Sự thay đổi này làm cho độc giả vô cùng thích thú.
 “Vâng, tôi đã không giành chiến thắng giải thưởng Edgar… nhưng tôi đã được gặp Stephen King” – Ranking nói sau buổi lễ trao giải.
Neville, tác giả lọt vào vòng chung kết với cuốn The Final Silence chia sẻ trên Switter rằng mình rất tiếc giải thưởng này và ca ngợi Stephen King là người khá nhã nhặn và khoan dung.
Giải thưởng Edgar tên đầy đủ là Edgar Allan Poe Awards đã tồn tại 60 năm nay, trao thưởng mỗi năm một lần nhằm mục đích truyền bá văn học và tưởng nhớ nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình văn học và nhà thơ Mỹ Edgar Allan Poe.
Phần thưởng cho người đoạt giải không cao nhưng mang lại tiếng vang lớn, khẳng định giá trị tác phẩm và tài năng của người cầm bút. Giải thưởng trao hàng năm vào ngày 29/4 tại New York (Mỹ).
Theo VNQĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác