Sự gặp gỡ của nghệ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc

(Cinet)- Triển lãm “Ranh giới vô định - Undefined Boundaries” là sự gặp gỡ của nghệ thuật đương đại 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc sẽ chính diễn ra trong thời gian từ 03 - 31//03/2017 tại 02 địa điểm là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam và Không gian Di sản Heritage Space.
 
Sự gặp gỡ của nghệ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1
Triển lãm “Ranh giới vô định - Undefined Boundaries” là sự gặp gỡ của nghệ thuật
đương đại 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc.

“Ranh giới vô định - Undefined Boundaries” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017). Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi "Dự án đào tạo chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế" (NEXT Expert Training) của Quỹ Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật Hàn Quốc.

“Ranh giới vô định - Undefined Boundaries” giới thiệu tới công chúng các tác phẩm nghệ thuật ở các thể loại như hội họa, nhiếp ảnh, sắp đặt, hình ảnh theo chủ đề ‘Ranh giới’của 8 nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc có độ tuổi từ 30 - 40, đang hoạt động nghệ thuật tích cực và có nhiều dấu ấn như Ki Seulki, Beak Hyunjoo, Lee Woosung, Jo Hyejin, Ưu Đàm Trần Nguyễn, Phi Phi Oanh, Bùi Công Khánh, Lại Thị Diệu Hà.

Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đều ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đồng đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, ranh giới giữa lý tưởng và hiện thực, ranh giới giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong lòng xã hội Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm lần này là cơ hội để phát hiện và bộc lộ những quan điểm đa sắc đa chiều của nghệ sĩ hai đất nước Á Đông Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhân dịp triển lãm được tổ chức, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam dự kiến tổ chức chương trình Tọa đàm bàn tròn với sự tham gia của 8 chuyên gia nghệ thuật thị giác hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong hai ngày 16 và 17/3/2017 nhằm tìm kiếm phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước trong tương lai.

Triển lãm “Ranh giới vô định - Undefined Boundaries” sẽ chính thức khai mạc vào 17 giờ ngày 3/3 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) và lúc 18 giờ ngày 4/3 tại Không gian Di sản Heritage Space (Tầng 1, Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Hà Nội) và kéo dài tới hết  ngày 31//3/2017.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác