Tâm hồn mẹ giành giải phim xuất sắc nhất tại Pháp

Tâm hồn mẹ giành giải phim xuất sắc nhất tại Pháp - ảnh 1
Các diễn viên tham dự Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp.
(Cinet)- Tối 6/7 (giờ Pháp) tại Saint Malo đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp (từ ngày 1 đến 6-7) nhân Năm Việt Nam tại Pháp với những giải thưởng quan trọng.
Bộ phim Tâm hồn mẹ của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang đã giành được giải thưởng quý giá nhất - giải phim xuất sắc nhất và giải khán giả bình chọn của Liên hoan phim. Bộ phim Lửa Phật giành Giải thưởng của Ban giám khảo và Chuyện Làng Then được trao giải Phim tài liệu xuất sắc nhất.
Về phía diễn viên, 2 giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Hồng Ánh (Phim Trăng nơi đáy giếng) và Vân Trang (Phim Bí mật thảm đỏ). Đây là lần thứ hai vai diễn trong Trăng nơi đáy giếng của Hồng Ánh nhận giải diễn viên xuất sắc ở nước ngoài (lần trước là Liên hoan phim Dubai năm 2008). Với tài năng diễn xuất kỳ cựu của mình trong phim Trăng nơi đáy giếng, không khó để nói rằng đây là giải thưởng không nằm ngoài dự đoán dành cho chị.
Đối với Vân Trang, vai diễn trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ đã giúp cô ghi điểm với các nhà chuyên môn và nhận được giải thưởng vinh dự này.
Trương Minh Quốc Thái và Đình Toàn là hai gương mặt nhận được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim. Trong đó, Trương Minh Quốc Thái đã thể hiện xuất sắc với vai chính của phim Tâm hồn mẹ, Đình Toàn mang về cho mình chiếc cúp rồng nhờ vai chính trong Khát vọng Thăng Long.
Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp 2014 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Pháp. Đây là lần đầu tiên ngày hội điện ảnh này được Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức. Nhiều bộ phim của Việt Nam với các đề tài đa dạng và phong phú, phản ánh đa góc nhìn của điện ảnh Việt đã được giới thiệu trong Liên hoan phim lần này. Trong đó có những bộ phim đã từng quen thuộc với khán giả Việt như: Bí mật thảm đỏ, Thiên mệnh anh hùng, Những người viết huyền thoại, Khát vọng Thăng Long, Lửa phật, Tâm hồn mẹ, Trăng nơi đáy giếng, Và anh sẽ trở lại, Mùi cỏ cháy….
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác