“Tâm hồn Việt Nam” chính thức ra mắt công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh Việt

(Cinet) - Chiều 20/11, tại Hà Nội, cuốn sách ảnh với tựa đề “The Soul of Vietnam - Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio đã chính thức ra mắt công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam.
 
“Tâm hồn Việt Nam” chính thức ra mắt công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh Việt - ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio bên cuốn sách ảnh “The Soul of Vietnam - Tâm hồn Việt Nam”. (Ảnh: Laodong)

“The Soul of Vietnam - Tâm hồn Việt Nam” tập hợp 150 bức ảnh đặc sắc về đất nước và con người Việt Nam được nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio thực hiện trong khoảng thời gian từ 2007-2015.

Dưới ống kính của Larry D’Attilio, mảnh đất hình chữ S hiện lên với vẻ đẹp thật mộc mạc và bình yên qua các chủ đề về phong cảnh, nhân vật và khoảnh khắc khác biệt, bày tỏ cảm xúc và cách nhìn của nghệ sĩ.

Được viết bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt, “The Soul of Vietnam - Tâm hồn Việt Nam” cũng sẽ được bán tại Mỹ với mong muốn mang lại ấn tượng cho những người Mỹ về tầm quan trọng của Việt Nam.

Larry D’Attilio (tên thân mật là Lawrence D’Attilio)  là một nghệ sĩ gốc New York, hiện đang sinh sống tại Los Angeles, bang California. Ông nhận bằng cử nhân mỹ thuật từ trường đại học Louisville và đã nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực nghệ thuật và nhiếp ảnh với Ansel Adams và tiến sĩ Fred Berman. Năm 1970, ông đồng sáng lập gallery nhiếp ảnh The Bathhouse. Năm 1979, ông là sáng lập viên/ chủ tịch của quỹ đầu tư và gallery The photography Collectors (Nhà sưu tập nhiếp ảnh). Ông từng dạy nhiếp ảnh ở trường Đại học Wisconsin, Madison, Trung tâm nhiếp ảnh Milwaukee, Đại học Cardinal Stritch và Trung tâm nghệ thuật Sharon Lynne Wilson.

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác