Tăng cường trao đổi về văn hóa trong lĩnh vực truyền hình giữa Việt Nam - Hàn Quốc

(Cinet)- Ngày 26/10, Hội thảo “Trao đổi về văn hóa trong lĩnh vực truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc” năm 2016 đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Koh Young Ju- Chủ tịch Tổ chức truyền thông văn hóa Hàn Quốc.

Hội thảo có tham gia của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Tăng cường trao đổi về văn hóa trong lĩnh vực truyền hình giữa Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1
Ảnh: hanoimoi.com.vn

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong nhiều năm qua, quan hệ hợp tác giữa 2 nước không ngừng được đẩy mạnh và phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có truyền hình.

Hội thảo “Trao đổi về văn hóa trong lĩnh vực truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc” lần này tập trung khai thác các nội dung liên quan đến: Giao lưu văn hóa trong truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; Chiến lược thúc đẩy giao lưu truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Xuất khẩu văn hóa; Xu hướng hội tụ truyền hình và viễn thông…

Thông qua các tham luận, Hội thảo đã đưa ra được cái nhìn tổng quát về thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp trong quá trình tiếp nhận, giao lưu văn hóa trong lĩnh vực truyền thông giữa hai quốc gia.

Với những kết quả đạt được trong giai đoạn hiện nay, đại diện 2 bên đều tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi văn hóa trong truyền hình giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển. Từ đó, tạo điều kiện để hai bên thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong tiến trình hội nhập quốc tế.

D.H (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác