Thần đồng guitar Việt - Trần Tuấn An đạt giải nhì Liên hoan và cuộc thi guitar quốc tế tại Berlin

(Cinet) - Thí sinh Trần Tuấn An (24 tuổi) đến từ Hà Nội đã giành giải nhì tại Liên hoan và cuộc thi guitar quốc tế diễn ra từ 15-16/10 tại thủ đô Berlin (Đức).

Đây là lần thứ 6 diễn ra cuộc thi do Giáo sư, nhạc sỹ người Việt Đặng Ngọc Long làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo và được Bộ Ngoại giao Đức, thành phố Berlin, Viện Goethe cùng một số tổ chức cá nhân khác bảo trợ. Cuộc thi năm nay có sự tham dự của các thí sinh đến từ 07 quốc gia bao gồm: Đan Mạch, Nga, Peru, Columbia, Bồ Đào Nha, Belarus và Việt Nam.
 
Thần đồng guitar Việt - Trần Tuấn An đạt giải nhì Liên hoan và cuộc thi guitar quốc tế tại Berlin - ảnh 1
Thần đồng guitar Việt Nam Trần Tuấn An. Nguồn: VTV4
Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua hai vòng thi. Ở vòng thứ nhất, thí sinh phải biểu diễn bắt buộc tác phẩm “Mưa” (Rain) của giáo sư Đặng Ngọc Long và nhạc sỹ Nguyễn Thịnh, và 10 phút biểu diễn tự chọn, có thể là một hoặc nhiều tác phẩm để thí sinh thể hiện tốt nhất khả năng và trình độ kỹ thuật của mình. Vòng chung kết, các thí sinh sẽ biểu diễn tác phẩm bắt buộc “Núi rừng Tây Nguyên” của giáo sư Đặng Ngọc Long cùng 15 phút biểu diễn tự chọn.

Kết quả sau 02 ngày tranh tài, Hội đồng giám khảo gồm 5 thành viên là các giáo sư và nghệ sỹ guitar tên tuổi quốc tế đã chọn ra thí sinh đạt Giải nhất là Niklas Johansen (27 tuổi) đến từ Đan Mạch (gồm Bằng chứng nhận cùng cây đàn guitar trị giá 8.000 euro); Giải nhì là thí sinh Trần Tuấn An (24 tuổi) đến từ Hà Nội (hiện học tập tại Mỹ) và Giải ba cho thí sinh Francesco Scelzo (26 tuổi) người Peru đến từ Italy.

Cuộc thi guitar quốc tế Berlin là một trong 05 cuộc thi guitar quốc tế có uy tín nhất thế giới do Tạp chí Guitar của Pháp (Guitare Domination) bình chọn./.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác