Tháng thực hành Nghệ thuật 2016: Hữu hạn và vô hạn

(Cinet) – “Hữu hạn và vô hạn” là chủ đề dự án Tháng thực hành Nghệ thuật năm 2016 bắt đầu từ ngày 17/9 - 30/10/2016 tại Heritage Space, Hà Nội.

Theo đó, tham dự chương trình là 12 nghệ sỹ đến từ Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Canada và nghệ sỹ trẻ tài năng ở Hà Nội như: Alia Ali, Luce de Tetis, Nathalie Contenay, Isaac Cordal, Gail Albert-Halaban, Lê Giang, Trịnh Nhật Vũ, Nguyễn Kim Duy, Chu Thị Thúy Quỳnh, Đinh Thùy Diên, Quách Bắc, Triệu Tuấn Long.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm, cá nhân sáng tạo ở Hà Nội cũng được mời đến trao đổi, làm việc hoặc hợp tác trong suốt thời gian chương trình.
 
Tháng thực hành Nghệ thuật 2016: Hữu hạn và vô hạn - ảnh 1
Stitches, from the series Cast No Evil, by Alia Ali, Marrakech, Morocco. 2016.
Photo courtesy of the artist. Nguồn: heritage Space
Tháng thực hành Nghệ thuật là một dự án Nghệ thuật hàng năm của Heritage Space được khởi xướng bởi nghệ sỹ Trần Trọng Vũ, nhằm kiến tạo không gian dành cho sáng tác, thử nghiệm, thực hành các ý tưởng nghệ thuật mới, dựa trên sự hợp tác và tương tác của các nghệ sỹ Quốc tế và Việt Nam.

Quá trình thực hành nghệ thuật sẽ diễn ra liên tục trong 06 tuần tại Heritage Space: Gallery, Thư viện, các Không gian công cộng trong nhà và ngoài trời của tòa nhà Dolphin Plaza. Toàn bộ quá trình sáng tác và thực hành của nghệ sỹ sẽ xoay quanh chủ đề chính, với các góc nhìn, cách thức tiếp cận đa dạng, cũng như không giới hạn về thể loại nghệ thuật: hội họa, điêu khắc, Sắp đặt, Trình diễn, Media, Viết…

Song song với hoạt động sáng tạo là các chuỗi sự kiện Trưng bày trực tiếp, Mở cửa Xưởng sáng tạo, Đối thoại với công chúng, Thảo luận bàn tròn, Dã ngoại Nghiên cứu và Trao đổi với các trung tâm/ nhóm/ nghệ sỹ quanh Hà Nội. Các tác phẩm kết quả làm việc của nghệ sỹ ngay sau khi kết thúc sẽ được trưng bày trong Triển lãm lớn tại Gallery của Heritage Space và Không gian công cộng ở Khu đô thị Royal City (Hà Nội), kéo dài đến hết tháng 12/2016./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác