Thành phố Turin rực rỡ trong "Tuần lễ Văn hóa châu Âu"

Thành phố Turin rực rỡ trong
Lễ khai mạc Tuần văn hóa châu Âu tại nhà hát Opera ở Turin
Trong khuôn khổ chương trình "Tuần lễ văn hóa châu Âu" từ ngày 20-28/9 đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, trình diễn, hội thảo tại thành phố Turin, phía Bắc Italy.
Khi màn đêm buông xuống, toàn bộ các tòa nhà và điểm tham quan ở thành phố Turin được bao phủ bằng các ánh đèn trang trí sắc xanh để tôn vinh màu cờ đại diện cho thành phố, vốn là thủ phủ của Vùng Piemonte.
Ước tính có khoảng 120 sự kiện được tổ chức tại đây trong suốt thời gian diễn ra "Tuần lễ Văn hóa châu Âu", trong đó đáng chú ý có chương trình "Đêm xanh Văn hóa" diễn ra tối 23/9.
Trong tối diễn ra sự kiện đặc biệt này, tất cả các bảo tàng của thành phố đã đồng loạt mở cửa miễn phí từ 18 giờ theo giờ địa phương đến hết đêm, thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan.
Bên cạnh đó, chương trình "Đêm của các nhà khoa học" diễn ra ngày 26/9 cũng thu hút sự chú ý đặc biệt nhờ các hoạt động biểu diễn, thuyết trình, trao đổi diễn ra tại quảng trường Castello và khuôn viên trường Đại học thành phố.
Chương trình "Đêm của các nhà khoa học" đã mang tới cho công chúng cơ hội khám phá thế giới đầy sức lôi cuốn của thế giới các nhà khoa học. Trong ngày 27/9, chương trình "Đêm giá trị Tinh thần" cũng được tổ chức tại khu phố cổ San Salvario để tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử của thành phố Turin.
Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động nhân nhiệm kỳ Italy làm Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU), 28 vị bộ trưởng văn hóa của các quốc gia thành viên đã đến thành phố Turin ngày 24/9 để thảo luận về chiến lược phát triển văn hóa EU đến năm 2020 và các biện pháp quản trị di sản, giữ gìn bản sắc văn hóa và quyền sở hữu trí tuệ.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác