Thẻ đọc 'Kết nối sách' ở Hàn Quốc.

Thẻ đọc 'Kết nối sách' ở Hàn Quốc. - ảnh 1
Thẻ thư viện sử dụng các thư viện công cộng trên toàn quốc
được thống nhất bằng logo 'Kết nối sách
'
Người dân Hàn Quốc có thể sử dụng một chiếc thẻ thư viện tích hợp các chức năng ra vào và mượn sách tại các thư viện trên toàn quốc.
Ngày 22 vừa qua, theo bộ VHTTDL, từ tháng 1 năm sau, chiếc thẻ này sẽ được đưa vào sử dụng trên toàn quốc với tên gọi 'Kết nối sách'.
Bộ VHTTDL đã tuyển chọn tên gọi chính thức của chiếc thẻ này qua một cuộc thi sáng tác dành cho nhân dân tham gia. Bộ cũng đã thực hiện phần mềm mang tên 'Hệ thống hướng dẫn chuẩn thiết thế 'Kết nối sách' để các nơi có thẻ sử dụng biểu tượng 'kết nối sách' trong phát hành thẻ một cách thuận tiện và phát hành phần mềm này tới cách thư viện tham gia trong hệ thống vào ngày 2 vừa qua.
Tên gọi 'Kết nối sách' mang ý nghĩa giúp mọi người giao tiếp, liên kết với nhau qua sách, thể hiện chức năng chỉ bằng một chiếc thẻ mà người dân có thể tự do sử dụng các thư viện công cộng tham gia vào hệ thống cũng như kết nối giữa các thư viện và thế giới sách.
Hiện nay, đã có 295 thư viện công cộng thuộc 8 tỉnh thành tự trị đã đăng ký tham gia dịch vụ thư viện tổng hợp này và số người sử dụng đạt 1 triệu 300 nghìn người. Người dân hiện đang sở hữu các thẻ hội viên thư viện tổng hợp trước đây không cần phải cấp lại.
Phát ngôn viên của Bộ VHTTDL cho biết 'Để mở rộng dịch vụ và tiện ích dành cho người sử dụng thư viện, từ năm 2015, chúng tôi có kế hoạch phát triển ứng dụng 'Kết nối sách' tích hợp chức năng thẻ thư viện, tìm kiếm sách hay và xây dựng, mở rộng ứng dụng này tới các thư viện công cộng thuộc trung ương như Thư viện Seoul
Theo Korea.net
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác