Thế giới hội tụ tại “K-pop World Festival 2013”

(Cinet) - Trải qua vòng loại ở các nước, 15 nhóm với 48 thành viên đã có mặt tại chung kết tranh tài.

Nhóm Alladin Uzbekistan không kìm nén được niềm vui khi được xướng tên giành giải thưởng trong mục Performance Group trong vòng chung kết của “ K-pop World Festival 2013” ngày 20 vừa qua. ( Changwon = Phóng viên Jeon Han) Nhóm Alladin Uzbekistan không kìm nén được niềm vui khi được xướng tên giành giải thưởng trong mục Performance Group trong vòng chung kết của “ K-pop World Festival 2013” ngày 20 vừa qua. ( Changwon = Phóng viên Jeon Han)

Cũng như những năm trước, cuộc thi năm nay bắt đầu với các cuộc thi vòng loại ở các nước được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở 58 thành phố thuộc 43 quốc gia như Mỹ, Nga, Paraguay, Tunisia, Kenya, Trung Quốc, Indonesia.., vòng loại thu hút 60 nghìn thí sinh tham dự. Các thí sinh giành chiến thắng ở vòng loại ở các nước, trải qua vòng đánh giá của các chuyên gia và số phiếu bình chọn của cộng đồng mạng, 15 nhóm đã được chọn đến Hàn Quốc tham dự vòng chung kết. - Giải thưởng cao nhất thuộc về thí sinh đến từ nước Mỹ và Uzbekistan.

Arnelle Nonon thí sinh người Mỹ hát bài “ 1,2,3,4” của ca sỹ Lee Hi và giành giải ca hát, còn nhóm Alladin 5 thành viên từ Uzbekistan dành giải cao trong mục Performance với bài “ Bad girl, Good girl” của nhóm Miss A.

Thế giới hội tụ tại “K-pop World Festival 2013” - ảnh 2

25 nghìn khán giả đã có mặt tai Quảng trường trước Sở thị chính Changwon - nơi tổ chức “ K-pop World Festival” lần thứ 3

Thế giới hội tụ tại “K-pop World Festival 2013” - ảnh 3

Arnelle Nonon người Mỹ dành giải thương cao trong hạng mục ca hát, đang say mê hát với chất giọng truyền cảm thu hút lòng người ( Phóng viên: Jeon Han)

Trong hạng mục ca hát có các thí sinh tranh tài như Arnelle Nonon Mỹ, Asuka Nhật Bản, Jeong si Trung Quốc, Jyali Costa Rica..họ đã nhận sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt, Arnelle Nonon và Asuka đã nhận những tràng vỗ tay và sự hòa mình vào tiết mục của họ từ khán giả. Kim Won Seon – ca sỹ của Hàn Quốc với vai trò ban giám khảo đã không tiếc lời khen ngợi thí sinh đã hiểu lời bài hát và hát một cách truyền cảm.

Chung kết năm nay, các nhóm nhạc K-pop như Miss A, EXO, Infinitie, Rainbow, B.A.P, TEEN TOP đã tham gia biểu diễn trong màn chào đón “K-pop World Festival 2013”. Các ngôi sao K-pop đã thể hiện lòng biết ơn của họ đối với sự quan tâm và tình cảm của các fan K-pop trên toàn thế giới giành cho họ và cổ vũ các thí sinh tự tin và thể hiện hết tài năng của mình.
Chung kết năm nay sẽ phát sóng vào đầu tháng 11, phủ sóng ở 88 nước trên thế giới trên kênh KBS World.

NT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác