Thi thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand

Thi thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand - ảnh 1
Đại diện ĐSQ New Zealand thông tin tại lễ phát động.
Nguồn: nzembassy
(Cinet)- Ngày 9/9, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand.
Đây là một hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện để quảng bá về New Zealand đồng thời đẩy mạnh hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Theo đó, tất cả các công dân Việt Nam yêu thích sự sáng tạo đều có thể tham dự cuộc thi. Các tác phẩm dự thi phải truyền tải được thông điệp "New Zealand - chào đón những điều mới mẻ" với phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo, hình khối, đường nét và màu sắc thể hiện rõ ràng. Logo thắng cuộc sẽ là biểu tượng tôn vinh tình hữu nghị New Zealand - Việt Nam, được sử dụng trong tất cả các sự kiện kỷ niệm 40 năm của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán trong suốt năm 2015.
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - Ngài Haike Manning nói: “Tôi mong đợi một năm 2015 sôi động để giới thiệu tới các bạn Việt Nam những nét đặc sắc của đất nước New Zealand thông qua chuỗi sự kiện và hoạt động thú vị để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia chúng ta. Logo thắng cuộc sẽ là biểu tượng tôn vinh tình hữu nghị New Zealand - Việt Nam, và là hình ảnh không thể thiếu trong chương trình quảng bá các sự kiện kỷ niệm đánh dấu mốc thời gian quan trọng này”.
Hạn chót nhận tác phẩm dự thi vào ngày 15/10. Lễ công bố giải sẽ diễn ra vào ngày 05/11.
Được biết, New Zealand và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 16 tháng 6 năm 1975 nhưng đến tận năm 1995 New Zealand mới mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Cơ quan Thương mại New Zealand (nay là Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp) mới thiết lập thương vụ/Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 5 năm 2003, Việt Nam chính thức mở Đại sứ quán tại Wellington.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác