Thi thiết kế Logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

(Cinet) – Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm đến hết ngày 13/9/2017.

Năm 2018 là năm đánh dấu tròn 45 năm kể từ khi Nhật Bản và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21 tháng 9 năm 1973. Để kỉ niệm sự kiện đáng nhớ này, một chuỗi các sự kiện kỉ niệm sẽ được các cơ quan chính phủ và nhân dân hai nước tiến hành với mục đích mở rộng giao lưu, tăng cường quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Vào ngày 1 tháng 8 vừa qua, Các cơ quan liên quan của Chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam trong đó có Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã thành lập Ban tổ chức sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam (gọi tắt là Ban Tổ chức).

 
Thi thiết kế Logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản - ảnh 1
Năm 2018  là năm đánh dấu tròn 45 năm kể từ khi Nhật Bản và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ
ngoại giao. Nguồn ảnh: hanoimoi.com.vn
Nhân dịp này, Ban tổ chức quyết định tiến hành cuộc vận động thiết kế logo thể hiện đầy đủ ý nghĩa nói trên. Tác phẩm sẽ được sử dụng trong các sự kiện, và trên các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản- Việt Nam.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi  là các cá nhân hoặc nhóm cá nhân có quốc tịch Nhật Bản hoặc Việt Nam. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm được đăng ký 1 tác phẩm cho mỗi cá nhân, mỗi nhóm.

Về tiêu chí, thiết kế phải truyền tải được nội dung hướng tới sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, giúp người xem có thể hiểu được ý nghĩa logo kỉ niệm 45 năm; Gửi mẫu thiết kế và đơn đăng kí tham gia dưới dạng dữ liệu điện tử; Tập tin gửi có dung lượng dưới 3MB và độ phân giải trên 300 dpi;  Bản thiết kế màu hoặc đen trắng đều có thể được chấp nhận. Tuy nhiên, nếu là bản thiết kế màu thì khi in đen trắng vẫn thể hiện được rõ ý tưởng thiết kế.

Thiết kế phải là bản gốc do các các nhóm, cá nhân tự thiết kế, và có trách nhiệm tự giải quyết các vấn đề về bản quyền. Việc sử dụng các nhân vật hoặc thiết kế được biết đến một cách rộng rãi, hoặc các thiết kế có nhiều điểm gần giống có nhiều khả năng sẽ vấp phải những quy định của Luật bản quyền. Những tác phẩm đang gặp vấn đề bản quyền sẽ không thuộc đối tượng được lựa chọn; Trường hợp được lựa chọn cũng có thể sẽ có yêu cầu phải thay đổi một phần thiết kế.

Các tác phẩm tham gia sẽ được Ban tổ chức sự kiện 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam đánh giá và lựa chọn. Trong đó, Ban tổ chức đề cao các yếu tố: Tính sáng tạo của thiết kế; Thông điệp truyền tải đúng với mục đích sự kiện; Tác phẩm được gửi đúng quy định, phù hợp với ý nghĩa nội dung.

Bản thiết kế và đơn đăng kí tham gia tới địa chỉ email: kobunvn@ha.mofa.go.jp.  Tiêu đề thư: “Tác phẩm tham gia Cuộc vận động thiết kế logo Kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam”.

Ban tổ chức sẽ gửi thông báo đến những tác giả có tác phẩm được lựa chọn và công bố kết quả trên website và facebook của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dự kiến vào cuối tháng 9 năm 2017. Bản quyền của tác phẩm logo được lựa chọn sẽ thuộc về Ban tổ chức các sự kiện kỉ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác