Thi vẽ tranh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

Ngày 7-1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố (HUFO), Tổng lãnh sự Singapore phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore và Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố tổ chức Cuộc thi vẽ tranh kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1973 – 2018).

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 100 "họa sĩ nhí" có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi thuộc các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.
 
Thi vẽ tranh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore - ảnh 1
Hơn 100 "họa sĩ nhí" vẽ tranh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore. Ảnh: MINH HIỆP

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Phan Thị Hồng Xuân, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore TP Hồ Chí Minh cho biết: Cuộc thi vẽ tranh nhằm thể hiện tình ngoại giao và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Những tác phẩm của các "họa sĩ nhí" thể hiện phần nào tình cảm tốt đẹp của nhân dân hai nước dành cho nhau và thế hệ trẻ sẽ là thế hệ tương lai tiếp nối việc xây dựng và phát huy những giá trị tốt đẹp mà nhân dân hai nước Việt Nam - Singapore đã vun đắp 45 năm qua.

Qua 2 tiếng tranh tài, Ban giám khảo đã chọn và trao tặng cho các tác phẩm xuất sắc gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 8 giải khuyến khích.

Theo qdnd.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác