Thống đốc Nhật Bản mặc áo dài quảng bá cho Lễ hội Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, tối 15/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji về Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2017 và chương trình hợp tác giữa hai bên. 

Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường. 

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn Thống đốc Kuroiwa Yuji và tỉnh Kanagawa đã tổ chức Lễ hội Việt Nam tại tỉnh. Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặc biệt quan tâm, là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam và thu hút khách du lịch Nhật Bản đến với Việt Nam. 
 
Thống đốc Nhật Bản mặc áo dài quảng bá cho Lễ hội Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji. (Ảnh: Thành Hữu/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch phát triển. Nhật Bản là một trong những thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam trên cả hai phía, khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản.

Trong những năm qua, lượng khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản đã tăng kỷ lục, từ 4.000 lượt khách năm 2010, đã tăng lên 204.000 lượt khách năm 2016. Số lượng khách du lịch Nhật Bản sang Việt Nam cũng không ngừng tăng lên và có thể đạt con số 1 triệu khách/năm. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng sau Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, khách du lịch Nhật Bản sẽ đến Việt Nam nhiều hơn. 

Về phần mình Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cho biết Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm nay sẽ được tổ chức với quy mô gấp 1,5 lần năm 2016. Thông qua lễ hội, tỉnh mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa với Việt Nam. Ngoài ra, hội chợ du lịch Việt Nam cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của lễ hội. Đây là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Việt Nam tới người dân Nhật Bản. 

Là người yêu văn hóa Việt Nam, Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ trong một chương trình truyền hình quảng bá cho Lễ hội Việt Nam tại tỉnh năm nay, ông đã mặc áo dài Việt Nam trong suốt chương trình. 

Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao đổi với Thống đốc Kuroiwa Yuji về quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt khi Nhật Bản là nước chủ nhà của Thế vận hội Olympic 2020. Hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này./.

Theo.vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác