Thủ đô của Turkmenistan được công nhận là 'thành phố trắng'

Thủ đô Achkhabab, nơi người Turkmekistan muốn biến thành “một thành phố màu trắng” xa hoa lộng lẫy, vừa được Guiness công nhận là thành phố nhiều công trình bằng đá cẩm thạch trắng nhất thế giới.

Thủ đô của Turkmenistan được công nhận là 'thành phố trắng' - ảnh 1

Trong cuộc gặp gỡ mới đây với thị trưởng Achkhaba Redjepgueldy Nourmammedov, ông Craig Glenday cho biết “Thủ đô của Turkmenistan đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guiness bởi mật độ dày đặc các công trình bằng đá cẩm thạch trắng”

Ông cũng nhấn mạnh: “Khoảng 543 toà nhà ốp đá cẩm thạch trắng với tổng diện tích 4.514 triệu mét vuông đã được xây dựng ở Achkhabad”.

Nằm trong lòng một sa mạc, đất nước châu Á từng thuộc Liên Xô này đã chi hàng tỉ đô la theo lệnh của Tổng thống  Gourbangouly Berdymoukhamedov để thay đổi bộ mặt Achkhabad.

Lên nắm quyền sau khi người tiền nhiệm Saparmourat Niazov qua đời vào năm 2006, Tổng thống Berdymoukhamedov vừa  khai trương đu quay lớn nhất thế giới ở Achkhabad vào năm ngoái.

Một tháp truyền hình cao 211 mét phía trên một tòa nhà hình ngôi sao ở Achkhabad cũng đã được Guiness công nhận là công trình hình sao lớn nhất thế giới. 

Cũng theo Guiness, Turkmenistan hiện đã nắm giữ kỷ lục về tấm thảm dài nhất thế giới và cột cờ cao nhất thế giới.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác